Hà Nội: Xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang trong kỳ nghỉ lễ

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 3/5, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 2/5), Công an quận Hoàn Kiếm cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 112 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền là 275 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong số 112 trường hợp bị phạt không đeo khẩu trang xung quanh hồ Hoàn Kiếm và phố cổ có 4 người nước ngoài. Sau khi được tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, cả 4 người này đã nộp phạt 2 triệu đồng/người.

18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều duy trì tổ công tác tuyên truyền xử phạt các hành vi không tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19. Công an quận thành lập tổ công tác lưu động tuần tra địa bàn.

Hà Nội: Xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang trong kỳ nghỉ lễ
Xử phạt người không đeo khẩu trang tại hồ Hoàn Kiếm

Ngoài Hoàn Kiếm, tại các quận trên địa bàn Hà Nội, lực lượng chức năng đã tích cực xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đến thời điểm này, đã xử phạt hàng trăm trường hợp với hành vi này.

Hai ngày qua, các lực lượng chức năng của quận Hà Đông đã xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong đó, phường Mộ Lao xử phạt bốn trường hợp; phường Văn Quán, Phúc La, Quang Trung mỗi phường xử lý ba trường hợp; phường Hà Cầu, Nguyễn Trãi xử phạt hai trường hợp; phường Vạn Phúc và Yên Nghĩa mỗi phường xử phạt một trường hợp.

Ở ngoại thành, Công an huyện Đông Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, công an các xã, thị trấn trên địa bàn đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng.

Nhiều người dân Thủ đô vẫn chủ quan không đeo khẩu trang trong dịp nghỉ lễ

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các phương tiện vận tải không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

Các phương tiện vận tải không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TTTĐ - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón, trả khách khi đi qua vùng có dịch Covid-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi, hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh....
Tin khác
[Xem thêm]
Nắng nóng gia tăng ở cả ba miền

Nắng nóng gia tăng ở cả ba miền

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8-9/5, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng, phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng; Trung Bộ ít mưa, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Xem phiên bản di động