Hà Nội: Xuất hiện trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV2 (Covid-19) tại ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh)

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo báo cáo của huyện Mê Linh, ngày 10/4 ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm virus SARS-CoV2 (Covid-19) hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 huyện đã kịp thời khoanh vùng, tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc theo đúng quy định.

ha noi xuat hien truong hop nghi nhiem virus sars cov2 covid 19 tai o dich ha loi me linh

Thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh

Bài liên quan

Hà Nội: Cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi để hạn chế dịch bệnh lây lan

Thêm 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thành phố Hà Nội sẽ sát cánh cùng Nhân dân thôn Hạ Lôi

1.000 mũ chắn giọt bắn tặng y, bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Cụ thể, huyện đã xác minh rõ 339 trường hợp F1, trong đó 119 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 243 và 220 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 250 (294 người ở xã Mê Linh và 45 người ở xã khác); cách ly tập trung 320 trường hợp F1, 19 người cách ly tại nhà; trong tổng số 314 mẫu được gửi làm xét nghiệm, có 91 mẫu âm tính và 1 mẫu dương tính, số còn lại chưa có kết quả.

478/478 trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà. Đến hết ngày 9/4, đã lấy 1.675 mẫu tại xóm Bàng làm xét nghiệm.

Để đảm bảo nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm phục vụ người dân trong khu cách ly, huyện đã khẩn trương huy động được 207 triệu đồng tiền mặt, 1.520kg gạo, 287 thùng mỳ tôm… và nhiều hiện vật khác, kịp thời chuyển đến nhân dân thôn Hạ Lôi và lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Không chỉ điều tra dịch tễ đầy đủ đối với các trường hợp dương tính, huyện sẽ rà soát tất cả mối quan hệ xã hội của các trường hợp này.

Ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã dẫn đầu đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đến làm việc, kiểm tra công tác triển khai thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng yêu cầu huyện Mê Linh xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trong phòng chống dịch; đảm bảo cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân; tiếp tục triển khai nghiêm vùng cách ly thôn Hạ Lôi; cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 và các đối tượng có biểu hiện nghi ngờ; làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn; đảm bảo đủ vật tư, trang thiết bị y tế; ban hành quyết định thành lập tổ giám sát sức khỏe toàn dân…

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị lãnh đạo huyện Mê Linh, xã Mê Linh, thôn Hạ Lôi quyết liệt trong chỉ đạo khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan, đảm bảo cuộc sống người dân.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hai phong chuan bi can bo tinh nguyen tham gia phong chong dich covid 19

Hải Phòng: Chuẩn bị cán bộ tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sở Y tế Hải Phòng vừa đề nghị Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng phối hợp cùng Sở Y tế Hải Phòng, Trung tâm Y tế dự phòng tiếp tục triển khai các hoạt động chuẩn bị và huy động cán bộ, giảng viên và sinh viên những năm cuối tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
cong suat xet nghiem tai da nang da tang vuot bac dat tren 10000 maungay

Công suất xét nghiệm tại Đà Nẵng đã tăng vượt bậc đạt trên 10.000 mẫu/ngày

TTTĐ - Cuối giờ chiều ngày 7/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã giao ban trực tuyến với "Bộ Chỉ huy tiền phương" thường trực đặc biệt chống Covid-19 tại Đà Nẵng do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hiện đang có mặt tại Đà Nẵng phụ trách. Tại buổi giao ban, Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa khi tiền phương cần".
tim hanh khach tren 2 chuyen bay

Tìm hành khách trên 2 chuyến bay

TTTĐ - Tối 7/8, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 25 tìm hành khách trên chuyến bay VN7282 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 24/7 và chuyến bay VJ733 từ Hải Phòng đi Nha Trang ngày 27/7
benh vien da nang giam tai ap luc chi con 300 benh nhan

Bệnh viện Đà Nẵng giảm tải áp lực chỉ còn 300 bệnh nhân

TTTĐ - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa cho biết, hiện số lượng bệnh nhân có tiên lượng tử vong tại Đà Nẵng khá nhiều. Trước khi mắc Covid-19 thì những bệnh nhân này đều có nhiều bệnh nền, đang được điều trị tích cực và có tiên lượng tử vong cao.
Xem phiên bản di động