Hà Nội: Yêu cầu các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã thực nghiêm việc cách ly y tế tập trung

Sức khỏe -

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm y tế (TTYT) các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp cách ly y tế chống dịch do virus nCoV.

ha noi yeu cau cac trung tam y te quan huyen thi xa thuc nghiem viec cach ly y te tap trung

Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận, cách ly tập trung

Bài liên quan

Bộ Y tế hướng dẫn tổ chức cách ly tập trung

Quá trình đón 30 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc

Đã tìm thấy một người cần giám sát, cách ly phòng virus Corona tại Hà Nội

Nhiều trường hợp nghi nhiễm nCoV đã có kết quả âm tính

Về cách ly y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố yêu cầu các đơn vị báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện, thị xã chỉ đạo ngành công an, du lịch, lao động thương binh xã hội cùng các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát đến từng hộ gia đình, khu chung cư, công trường, khách sạn, nhà nghỉ, cơ quan, trường học... trên địa bàn để lập danh sách các trường hợp đến hoặc đi từ 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc, các ổ dịch đang hoạt động, người tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh để tiến hành cách ly y tế.

Áp dụng các hình thức cách ly tập trung đối với người đến hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Địa điểm cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố (số 6, đường Văn Phú, Phú La, Hà Đông).

TTYT quận, huyện, thị xã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 để thực hiện vận chuyển bệnh nhân đến nơi cách ly bằng xe chuyên dụng theo đúng quy định.

Đối với trường hợp trở về từ vùng dịch đã được phát hiện và thực hiện cách ly tại nơi ở trước ngày 9/2/2020 thì tiếp tục cách ly tại nơi ở; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát đảm bảo tổ chức thực hiện cách ly một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Đối với trường hợp là người nước ngoài bị cách ly nhưng visa hết hạn trước khi kết thúc cách ly thì tiếp tục cách ly cho đến hết thời hạn, đồng thời, báo cáo UBND quận, huyện, thị xã và Công an quận, huyện, thị xã làm thủ tục gia hạn visa cho đến hết thời hạn cách ly.

Theo cập nhật của Sở Y tế Hà Nội ngày 11/2, trên địa bàn thành phố có thêm 1 trường hợp ở quận Ba Đình nghi nhiễm nCov, cộng dồn số nghi ngờ nhiễm lên 54 trường hợp. Trong đó có 51 trường hợp xét nghiệm âm tính với nCoV, 3 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can bao dam an toan cho nhan vien trung tam cap cuu 115 thanh pho da nang

Cần bảo đảm an toàn cho nhân viên trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng

TTTĐ - Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng nhằm động viên, khích lệ cũng như chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch tại đây.
cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son

Các thầy thuốc Hải Phòng, Bình Định sẽ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

TTTĐ - Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hài lòng về tiến độ của bệnh viện dã chiến, đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát và phối hợp thật chặt chẽ với các nhà thầu để sớm nhận bàn giao.

Tin khác

[Xem thêm]
cong bo hanh trinh cua 25 benh nhan mac covid 19 tai da nang

Công bố hành trình của 25 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng ban hành Bản tin số 33 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 6 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 8/8 và 19/19 trường hợp bệnh nhân được công bố vào ngày 9/8.
Xem phiên bản di động