Hà Nội yêu cầu hơn 1.500 lượt phương tiện không vào thành phố

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 13/9 đến 11h ngày 14/9, 23 chốt kiểm soát ra, vào Thủ đô đã kiểm soát 9.786 lượt phương tiện, với 14.698 lượt người qua chốt. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu 1.531 lượt phương tiện không vào thành phố, 602 lượt phương tiện không ra ngoài thành phố.

Hà Nội từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9 có lúc có mưa rào và dông Phòng dịch là cơ bản, chiến lược, lâu dài, ý thức người dân là quan trọng

Ngày 14/9, Hà Nội ghi nhận 25 ca mắc Covid-19, tỷ lệ tiêm chủng đạt tiến độ 84,5% Hà Nội bổ sung kinh phí để ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp Phạt 7,5 triệu đồng người tung tin "Hà Nội mở cửa quán ăn, tiệm cắt tóc" sai sự thật Mô hình Trạm Y tế lưu động: Tăng cường "lá chắn", người dân thêm yên tâm

Ngày 14/9, theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11h ngày 13/9 đến 11h ngày 14/9, 23 chốt kiểm soát ra, vào Thủ đô đã kiểm soát 9.786 lượt phương tiện, với 14.698 lượt người qua chốt.

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu 1.531 lượt phương tiện không vào thành phố, 602 lượt phương tiện không ra ngoài thành phố.

Bên cạnh đó, 12 tổ công tác liên ngành đã kiểm soát 10.667 lượt người di chuyển trên địa bàn các quận; phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 51 trường hợp, trong đó có 26 trường hợp không có giấy đi đường.

Qua phân tích 10.616 trường hợp có giấy đi đường, giấy theo mẫu mới là 2.050 trường hợp, giấy theo mẫu cũ là 8.566 trường hợp.

Hà Nội yêu cầu hơn 1.500 lượt phương tiện không vào thành phố
Hà Nội yêu cầu hơn 1.500 lượt phương tiện không vào thành phố

Công an thành phố cho biết thêm, ngày 14/9, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) lắp đặt các camera quét mã QR code tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Hệ thống camera quét mã QR code được hỗ trợ hoàn toàn trên nền tảng ứng dụng của Bộ Công an tại trang kiemdich.dancuquocgia.gov.vn và cài đặt đơn giản, thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2-5 giây.

Sau khi quét, hệ thống của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tự động kiểm tra thông tin. Đây là các phần mềm được xác thực bởi hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có thể xác định được các trường hợp F0, F1 và những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine để hạn chế hoặc cho phép công dân nhanh chóng qua chốt, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn hậu quả dịch Covid-19. Đặc biệt, các camera có dây nối kéo dài, được đặt cố định giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gây nguy cơ lây nhiễm.

Theo Công an thành phố Hà Nội, trước khi tham gia giao thông, người dân kê khai đầy đủ thông tin cá nhân bằng điện thoại di động, máy tính bảng... có kết nối internet tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc trên ứng dụng VNEID.

Sau khi kê khai đầy đủ, hệ thống cho phép xuất/lưu mã QR code. Khi người dân đi qua các chốt kiểm soát chỉ cần xuất trình mã QR code để cán bộ đối chiếu. Mã QR code được xuất/lưu trên các ứng dụng này có giá trị trong vòng 72 giờ, phục vụ quá trình đi lại của công dân được nhanh chóng, thuận tiện.

Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền
Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng
Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan
SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động
Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai

Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Chiều 27/9 tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Tổng cục Phòng chống thiên tai và Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) đã tổ chức Hội thảo Quốc gia “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa nội dung người cao tuổi vào quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” với hình thức trực tuyến.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động