Hà Nội: Yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm tại mương Phan Kế Bính

Đô thị -

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 3572/UBND-ĐT yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).

Hà Nội chỉ đạo khẩn trương xử lý dứt điểm vi phạm tại mương Phan Kế Bính, Nghĩa Đô

Trước đó, Thanh tra thành phố đã có báo cáo kết quả thực hiện của các đơn vị về việc xử lý vi phạm liên quan đến mương thoát nước Phan Kế Bính. Cụ thể, Thanh tra thành phố cho biết, đến nay vẫn còn 8/33 nội dung chưa thực hiện xong. Tám nội dung này thuộc trách nhiệm của 5 đơn vị, trong đó các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và UBND quận Cầu Giấy đều còn 2 nội dung; Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Ba Đình còn 1 nội dung chưa thực hiện.

3647 muong
TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính

Trên cơ sở báo cáo của Thanh tra thành phố, tại văn bản số 3572/UBND-ĐT, UBND thành phố yêu cầu giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; Chủ tịch UBND các quận Ba Đình, Cầu Giấy, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao khẩn trương thực hiện xử lý dứt điểm các vi phạm (đối với các nội dung còn chưa thực hiện xong) tại 2 dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính, Nghĩa Đô theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố và các nội dung kết luận thanh tra; Gửi báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra thành phố để tổng hợp trước ngày 15/8/2020.

UBND thành phố giao Thanh tra thành phố đôn đốc các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện; Chủ trì cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, lý do chưa hoàn thành, chưa xử lý dứt điểm; Thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết (đối với các nội dung chưa thực hiện xong của các đơn vị). Trên cơ sở đó, Thanh tra thành phố tham mưu, đề xuất UBND thành phố chỉ đạo xử lý giải quyết dứt điểm theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; báo cáo UBND thành phố trước ngày 20/8/2020.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến Nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

TTTĐ - Trong tháng 10/2020, Bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) sẽ chính thức dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe này sẽ phải điều chuyển hoạt động vận tải hành khách cố định sang các bến xe khách khác.
Xem phiên bản di động