Thứ sáu 09/06/2023 03:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà thành “bừng sáng” với những bức tranh tường bích hoạ

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng Thanh niên, chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), nhiều cơ sở Đoàn của thành phố Hà Nội đã thực hiện công trình Tranh tường bích hoạ. Với đôi bàn tay khéo léo, trí óc sáng tạo của các bạn trẻ, nhiều tuyến phố Thủ đô trở nên “bừng sáng”.

Rực rỡ “Tranh tường bích hoạ” mừng ngày bầu cử Biến điểm tập kết rác thành tranh tường bích họa

Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ đã khánh thành và bàn giao công trình Tranh tường bích hoạ tới phường Quảng An nhân dịp phát động Tháng Thanh niên năm 2023. Với diện tích 120 m2, hình ảnh được phô diễn trong bức tranh là cây xanh, thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Bạn Nguyễn Minh Anh, Bí thư Đoàn phường Quảng An cho biết: “Để hoàn thiện công trình này, 30 đoàn viên, thanh niên đã tham gia vẽ trong một tuần. Đầu tiên, chúng mình phải phác thảo nội dung trước, sau đó chọn màu và chia mảng màu để hài hoà các tông màu sắc với nhau. Thời gian thực hiện công trình có gió mùa về, trời mưa, chúng mình phải dừng lại hai ngày. Những ngày sau cả nhóm bảo ban nhau làm từ sáng sớm đến tối để kịp tiến độ. Một sản phẩm tranh tường do chính đôi bàn tay thanh niên chúng mình vẽ đã xong và đưa vào sử dụng, làm cho phố phường đẹp hơn, mình cảm thất rất vui”.

Tuổi trẻ quận Tây Hồ khánh thành công trình Tranh tường bích hoạ tại phường Quảng An
Tuổi trẻ quận Tây Hồ khánh thành công trình Tranh tường bích hoạ tại phường Quảng An

Tiếp tục chùm hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), tuổi trẻ huyện Thường Tín cũng tích cực ra quân Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2023. Trong ngày cao điểm đó, các bạn trẻ đã vẽ tranh tường bích hoạ. Những bức tranh tường đã thay áo mới cho những mảng tường cũ kỹ nhếc nhác, còn giúp xóa bỏ được chân rác, làm đẹp khu dân cư và góp phần nâng cao ý thức của người dân trong giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường đô thị.

Mới đây, tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm cũng đã khánh thành công trình Tranh tường bích hoạ và Tủ điện nở hoa trên địa bàn phường Hàng Gai. Khu vực số 39 Hàng Mành (phường Hàng Gai) vốn là điểm tập kết rác thải sinh hoạt trái quy định gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người dân quanh khu vực. Sau thời gian thi công, công trình hoàn thành đã khoác "tấm áo" mới với sắc màu rực rỡ lên bức tường cũ.

Công trình Tranh tường bích hoạ của tuổi trẻ Thường Tín
Công trình Tranh tường bích hoạ của tuổi trẻ Thường Tín

Tranh tường bích họa mang nhiều thông điệp về ý nghĩa cuộc sống. Công trình đã bước đầu góp phần làm chuyển biến nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong công tác đảm bảo, giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại khu phố Hàng Mành nói riêng và Tổ dân phố số 4, phường Hàng Gai nói chung. Đây còn là hình thức tuyên truyền trực quan về nếp sống đẹp tại tổ dân phố.

Vừa qua, các bạn trẻ phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cũng đã triển khai và hoàn thành công trình vẽ tranh tường nhà vệ sinh thân thiện tại trường Tiểu học Liên Mạc, với tổng diện tích 70m2 từ nguồn kinh phí do đoàn viên, thanh niên đóng góp và ủng hộ ngày công để hoàn thành. Đây là công trình thiết thực, tạo cảnh quan trường học sạch đẹp, văn minh hơn đồng thời tuyên truyền, giáo dục các em học sinh - thế hệ tương lai việc giữ gìn môi trường vệ sinh công cộng là rất cần thiết.

Công trình của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm
Công trình của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm

Bác Hoàng Minh (người dân quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: “Với sự vào cuộc của Đoàn Thanh niên, tôi thấy nhiều khu phố, làng quê thay đổi hẳn diện mạo với tranh tường bích họa rực rỡ sắc màu, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ môi trường của người dân. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của các bạn đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã từng bước góp phần xây dựng khu dân cư, tổ dân phố ngày càng sạch, đẹp và đang được tiếp tục nhân rộng”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Vẽ đường” cho sinh viên khởi nghiệp

“Vẽ đường” cho sinh viên khởi nghiệp

TTTĐ - Để có tương lai tươi sáng, sự nghiệp thành công, bên cạnh việc tự thân sinh viên cần vẽ từng chi tiết, đi từng bước nhỏ trên con đường của mình, thì nhà trường, thầy cô, người thân cũng cần có sự đồng hành, định hướng, “vẽ đường”. Những nhân tố đó sẽ giúp hành trình khởi nghiệp của các bạn ấy bớt áp lực, khó khăn, hạn chế được sự “dò dẫm” quanh co.
"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

"Giảng đường thứ hai" cho sinh viên trưởng thành

TTTĐ - Những sân chơi học thuật có sự đồng hành của nhà trường, các doanh nghiệp, đối tác uy tín chính là "giảng đường thứ hai" để sinh viên trưởng thành. Qua sân chơi đó, nhiều bạn trẻ thêm vững vàng, nhanh chóng tham gia thị trường lao động hiện đại, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Tin khác
[Xem thêm]
Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

TTTĐ - Anh Phạm Văn Thắng (sinh năm 1982) có nhóm máu A+, trú tại thôn Phương Mạc, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, Hà Nội không còn nhớ mình bắt đầu hiến máu từ khi nào nữa nhưng tính đến nay đã hiến được 99 lần. Anh cho rằng, “gia tài” quý giá của mình là 99 tấm giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
Logistics - mảnh đất màu mỡ để  “Start-up xanh”

Logistics - mảnh đất màu mỡ để “Start-up xanh”

TTTĐ - Tại “Hội thảo thương mại hoá các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực giao thông vận tải – Logistics (HUB Logistics)”, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều ý kiến, thông tin hữu ích, truyền cảm hứng khởi nghiệp, “Start-up xanh” cho sinh viên. Hội thảo do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức sáng 3/6.
Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 1/6” năm 2023 cho gần 200 cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn trong toàn Sở.
Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao tủ sách thứ 10 tặng thiếu nhi

Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao tủ sách thứ 10 tặng thiếu nhi

TTTĐ - Chiều 31/5, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, khánh thành và bàn giao “Tủ sách thiếu nhi địa bàn dân cư”, tại nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 13 (địa chỉ số 3, ngách 28, ngõ 72 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội).
Xem phiên bản di động