Hai anh em đoàn viên cùng chung tấm lòng thiện nguyện

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Hai đoàn viên Đặng Quốc Huy và Nguyễn Văn Nam (huyện Mê Linh) đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch tại xã Tiến Thịnh.

Nông dân huyện Mê Linh đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất giỏi Chàng trai trẻ khởi nghiệp làm giàu trên đồng ruộng quê hương Chuyện bây giờ mới kể về hàng tấn rau từ Mê Linh tặng nội thành

Thời gian qua, trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tại huyện Mê Linh đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên, giáo viên, công an, dân quân... sẵn sàng bỏ sức, bỏ công và thời gian, kinh tế trợ giúp hoạt động phòng chống dịch.

Từ đầu tháng 8 năm nay, khi dịch bệnh đang lúc căng thẳng, cũng là lúc anh Đặng Quốc Huy (SN 1996) và Nguyễn Văn Nam (SN 1994) cùng với đoàn viên của xã Tiến Thịnh (Mê Linh) bắt tay vào công việc hỗ trợ địa phương và Nhân dân phòng chống dịch.

Hai anh Huy - Nam tích cực trong hoạt động phòng chống dịch tại địa phương
Hai anh Huy - Nam tích cực trong hoạt động phòng chống dịch tại địa phương

Là anh em họ, Huy - Nam đã động viên nhau tham gia công tác tình nguyện. Hai anh cùng chia sẻ: "Khi đi tình nguyện chống dịch bố mẹ không đồng ý. Nếu ai cũng né tránh việc khó khăn thì làm sao đẩy lùi dịch bệnh được, rồi ai sẽ thay cho mọi người khi không đủ lực lượng. Chúng tôi sẵn sàng đối mặt với nguy cơ dịch bệnh để cùng các đoàn viên trong xã tham gia hoạt động tuyên truyền, trực chốt, phát khẩu trang, tặng nước động viên tinh thần các đồng chí trong tổ công tác tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19".

Chứng khiến nhiều hoàn cảnh vốn đã vất vả lại càng thêm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, hai anh Huy - Nam cùng đoàn thanh niên đã tự đóng góp và kêu gọi thêm được quà hiện vật và một số tiền nhỏ. Sau khi cân đối về lượng quà nhận được các đoàn viên trong nhóm đã lên kế hoạch tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã những suất quà nhỏ nhưng đong đầy tinh thần sẻ chia.

Đoàn viên xã Tiến Thịnh tặng quà các hoàn cảnh khó khăn
Đoàn viên xã Tiến Thịnh tặng quà các hoàn cảnh khó khăn

Cụ thể, hai anh em đã kêu gọi được 2 triệu tiền mặt, số hiện vật như gạo, khoai tây, trứng, gia vị... Kết hợp với đóng góp của các đoàn viên trong nhóm, họ trao tặng 5 phần quà tới các hoàn cảnh éo le trên địa bàn.

Hiện nay, trong điều kiện "bình thường mới", hai em em Huy - Nam đặt quyết tâm phát huy tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết cùng các đoàn viên trong toàn xã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. "Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để làm được nhiều việc ý nghĩa, tích cực cho cộng đồng, tạo sự lan tỏa trong đoàn viên thanh niên", anh em Huy - Nam phấn khởi cho biết.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

TTTĐ - Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Tin khác
[Xem thêm]
Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

TTTĐ - Trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, trong đó nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

TTTĐ - Từ tình yêu văn hóa dân tộc và mong muốn quảng bá đến nhiều người, Bùi Mai Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tự lên ý tưởng, quay dựng clip giới thiệu “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường”. Với clip này, Mai Anh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

TTTĐ - Với mong muốn lan tỏa các giá trị du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là tạo ra một không gian giúp các gia đình trẻ có cơ hội gắn kết tình cảm, một group có tên “Cả nhà cùng đi” được ra đời với sự điều hành của của 2 chàng trai 9X đã mang lại những hành trình, những câu chuyện, những trải nghiệm và làn gió mới thú vị tới cộng đồng "xê dịch" tại Việt Nam.
Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Huyện đoàn Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Prime Group ra mắt công trình thanh niên “Bồn nước rửa tay” phòng chống dịch Covid-19, trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại trường Tiểu học - THCS Quất Lưu.
Xem phiên bản di động