Hai bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đang tập cai máy thở

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 27/4, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, mặc dù vẫn đang trong tình trạng nặng nhưng sức khỏe của 3 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đã có nhiều diễn biến tiến triển. Hai bệnh nhân lớn tuổi hiện đang tập cai thở máy.

hai benh nhan mac covid 19 nang dang tap cai may tho

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Chiều 26/4, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Hơn 100 công dân bị kẹt do Covid-19 từ Indonesia đã được đưa về nước

Bệnh nhân mắc Covid-19 BN91 đã ngưng lọc máu, không sốt

Bệnh nhân BN91 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV- 2 (Covid-19)

Bệnh nhân BN20 (nữ, 60 tuổi, ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, là bác của BN17 - bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 tại Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hiện đã thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương. Tim còn rối loạn nhịp nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, ăn qua ống thông dạ dày, không sốt, tiếp tục cai thở máy, tập phục hồi chức năng...

Bệnh nhân BN161 (88 tuổi ở tỉnh Hưng Yên, được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) còn thở máy qua ống mở khí quản nhưng phổi có tiến triển, tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Hiện bệnh nhân đang tập tự thở qua máy. Ngoài ra, gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt cứng nửa người trái, không có biểu hiện xuất huyết, không sốt. Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 của bệnh nhân cho kết quả dương tính yếu.

Bệnh nhân BN91 (nam phi công, người Anh) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, hiện không sốt, còn thở máy, tim co bóp tốt. Kết quả xét nghiệm từ ngày 22/4 đến 24/4, bệnh nhân có 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
nhung tam khien ngan virus sars cov 2 miet mai tai noi tam dich

Những "tấm khiên" ngăn virus SARS-CoV-2 miệt mài tại nơi tâm dịch

TTTĐ - Chứng kiến nguy cơ cao dịch Covid-19 lây lan trong các cơ sở y tế tại Đà Nẵng, các nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng được cử đến Đà Nẵng đã tình nguyện ở lại tâm dịch để trực tiếp kiểm soát nhiễm khuẩn, làm sạch các bệnh viện, giữ an toàn cho bệnh nhân cũng như đội ngũ y, bác sĩ đang trược tiếp cứu chữa người bệnh.
hanh trinh di chuyen cua 10 truong hop mac covid 19 cua da nang cong bo ngay 10 va 118

Hành trình di chuyển của 10 trường hợp mắc Covid-19 của Đà Nẵng công bố ngày 10 và 11/8

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Bản tin số 35 ngày 12/8 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với một trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 10/8/2020, và 9/10 trường hợp bệnh nhân đã được công bố trong ngày 11/8/2020.
Xem phiên bản di động