Hải Dương: Một số đối tượng ngang nhiên chiếm nhà máy nước sạch ở Thanh Hà

Bạn đọc -

TTTĐ - Bất chấp việc tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, một số đối tượng ngang nhiên cắt khóa, chiếm một nhà máy nước sạch ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương khiến tình hình an ninh, trật tự trở lên phức tạp.

hai duong mot so doi tuong ngang nhien chiem nha may nuoc sach o thanh ha

Nhà máy nước sạch Phượng Hoàng (xã An Phượng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã bị một số đối tượng chiếm quyền kiểm soát

Bài liên quan

Đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch sông Đuống là đúng quy hoạch

Ngăn chặn dịch bệnh nCoV, tỉnh Hải Dương cách ly 18 nhân viên y tế

Hải Dương: Bắt 27 đối tượng đang sát phạt tại sới bạc khủng trên sông Luộc

Ông Nguyễn Danh Lĩnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Phượng Hoàng (Nhà máy nước sạch Phượng Hoàng) cho biết, khoảng 16h30 ngày 17/3, một số đối tượng do Phạm Huy Cảng, Nguyễn Đức Ngọc, Nguyễn Danh Vẽ (trú tại xã An Phượng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) cầm đầu đã phá cổng và đánh đuổi các cán bộ, lãnh đạo công ty ra khỏi nhà máy.

hai duong mot so doi tuong ngang nhien chiem nha may nuoc sach o thanh ha
Một số đối tượng đã căng băng rôn, lều bạt làm phức tạp thêm tình hình tại xã An Phượng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Nguyên nhân do các đối tượng cho rằng nhà máy nước là của nhân dân và từ ngày 18/6/2019, UBND tỉnh Hải Dương có quyết định về việc tăng giá nước sạch. Sau khi Nhà máy nước sạch Phượng Hoàng thực hiện quyết định trên của UBND tỉnh, một số đối tượng đã kích động người dân không nộp tiền nước.

Sự việc trên khiến cho 8 tháng nay công ty phải vay tiền để vận hành, duy trì nhà máy. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn tiếp tục khủng bố cán bộ, lãnh đạo nhân viên nhà máy. Thậm chí, một số người dân nộp tiền nước cho nhà máy đã bị các đối tượng đe dọa nên không dám nộp tiền nước tiếp.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, tại một số tuyến đường, các đối tượng này đã dựng lều, bạt, căng băng rôn khẩu hiệu làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Còn tại Nhà máy nước sạch Phượng Hoàng thường xuyên có một nhóm đối tượng canh gác từ cổng đến trong nhà máy. Bất kỳ ai đi qua đây cũng đều bị các đối tượng này để ý dò xét.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, bà Phạm Thị Mây, Chủ tịch UBND xã An Phượng cho biết, một số đối tượng đã kích động người dân không đóng tiền nước và cho rằng nhà máy là của nhân dân. Thậm chí, các đối tượng kích động người dân có những hành vi như khủng bố tinh thần, xúc phạm uy tín danh dự của chính quyền địa phương và những người dân đóng tiền nước.

Chiều 17/3, các đối tượng trên đã kéo đến UBND xã. Xã đã tiến hành đối thoại, vận động yêu cầu chấp hành các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng này không chấp hành mà kéo xuống nhà máy nước và chiếm nhà máy từ đó đến nay. Thậm chí, hành vi chiếm nhà máy nước được các đối tượng phát trực tiếp trên Facebook.

Sự việc này đã được chính quyền xã báo cáo lên cấp trên và đến nay vẫn tiếp tục tuyên truyền, vận động đề nghị các đối tượng trên chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước.

Về hướng xử lý vụ việc trên, bà Mây cho biết, suốt nhiều tháng nay chính quyền vẫn kiên trì đối thoại, tuyên truyền đối với các đối tượng trên. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn không chấp hành và có nhiều hành động làm phức tạp thêm tình hình.

Đến nay, mặc dù các đối tượng đã chiếm nhà máy nước nhưng chính quyền vẫn kiên trì tuyên truyền, vận động và đối thoại. Đồng thời, bà Mây cũng kêu gọi người dân cần bình tĩnh, không nghe theo những lời kích động, xúi giục và đóng tiền nước đầy đủ cho công ty để vận hành nhà máy. Từ khi xảy ra sự việc này, công an tỉnh, công an huyện thường xuyên có mặt ở địa phương để nắm bắt tình hình.

Được biết, Nhà máy nước sạch Phượng Hoàng là nơi cung cấp nước cho hàng nghìn hộ dân tại xã An Phượng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này…

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ban ghi am goc chung minh sai pham duoc gui den co quan chuc nang tinh thai nguyen

Bản ghi âm gốc chứng minh sai phạm được gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên

TTTĐ - Đại diện Công ty Yên Phước cho biết, đã nộp bản ghi âm gốc cuộc trao đổi được cho là của ông Lê Kim Phúc, Bí thư Huyện ủy Đại Từ và bà Đàm Hương Huệ với đại diện Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương tới Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên; Đồng thời cung cấp thêm cho phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiều tài liệu liên quan tới việc tố cáo lãnh đạo huyện Đại Từ chèn ép doanh nghiệp.
thai nguyen lanh dao huyen dai tu doi bao ke chen ep triet ha doanh nghiep

Thái Nguyên: Lãnh đạo huyện Đại Từ đòi “bảo kê”, chèn ép "triệt hạ" doanh nghiệp?

TTTĐ - Sau nhiều lần bị các tổ công tác của huyện Đại Từ (Thái Nguyên) thanh kiểm tra hoạt động khai thác than, chặn bắt các xe vận chuyển, lãnh đạo Công ty Cổ phần Yên Phước đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi, đồng thời tố một số lãnh đạo huyện đòi “bảo kê” không được, đã chèn ép, "triệt hạ" doanh nghiệp đến bờ vực phá sản.

Tin khác

[Xem thêm]
binh thuan ket luan hang loat sai pham tai du an tuyen duong tranh ql55

Bình Thuận: Kết luận hàng loạt sai phạm tại dự án tuyến đường tránh QL55

TTTĐ - Qua thanh tra, nhà chức trách tỉnh Bình Thuận phát hiện nhiều vi phạm, thiếu sót trong việc thực hiện các quy định pháp luật về quản lý chất lượng công trình tại tuyến đường tránh QL55, đoạn qua thị trấn Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) và việc quản lý, sử dụng chi phí quản lý các dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, giai đoạn năm 2013 - 2016.
Xem phiên bản di động