Hải Dương: Tổng thu từ cây vải thiều Thanh Hà ước đạt khoảng 1.000 tỷ đồng

Xã hội -

TTTĐ - UBND huyện Thanh Hà cho biết, tổng thu từ cây vải thiều năm 2020 ước đạt khoảng 1.000 tỷ đồng.

hai duong tong thu tu cay vai thieu thanh ha uoc dat khoa ng 1000 ty dong

Giá bán bình quân vải thiều năm nay khoảng 30.000 đồng/kg

Bài liên quan

Bắt đầu phiên chợ vải thiều Thanh Hà giữa lòng Hà Nội

Huyện Thanh Hà đẩy mạnh tìm đầu mối tiêu thụ vải thiều do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang được xuất khẩu sang Nhật Bản

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, bà Hoàng Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, vụ vải thiều năm 2020 là một năm được mùa và được giá. Sản lượng vải thiều của huyện năm nay ước đạt khoảng 28 nghìn tấn, trong đó vải thiều sớm khoảng 23 nghìn tấn, vải thiều chính vụ khoảng 5 nghìn tấn.

Công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều niên vụ 2019 - 2020 cơ bản thuận lợi, do thời tiết có rét đậm, tạo điều kiện thuận lợi cho cây vải phân hóa mầm hoa, ra hoa. Công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại đem lại hiệu quả vì vậy các loại vải được tiêu thụ thuận lợi, giá bán cao.

Sản phẩm vải thiều năm 2020 tiêu thụ ra thị trường chủ yếu là sản phẩm tươi. Trong đó, thị trường tiêu thụ của vải thiều Thanh Hà chủ yếu là Trung Quốc (chiếm 50%); Các nước khác chiếm 20% và trong nội địa bao gồm các chợ đầu mối, siêu thị đạt 30%.

hai duong tong thu tu cay vai thieu thanh ha uoc dat khoa ng 1000 ty dong
Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) Hoàng Thị Thúy Hà

Giá bán bình quân của quả vải thiều năm nay khoảng 30.000 đồng/kg. Tổng thu từ cây vải năm 2020 ước đạt khoảng 1.000 tỷ đồng, gồm tiền thu từ vải quả và các dịch vụ khác như đá, vận chuyển, đóng gói...

Quy trình sản xuất vải theo tiêu chuẩn VietGAP được các hộ dân áp dụng vào sản xuất. Kết quả, toàn huyện có gần 500ha đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, 30ha sản xuất theo quy trình GlobalGAP và 155ha sản xuất đảm bảo xuất khẩu.

“Nhìn chung, các vườn vải sản xuất theo quy trình VietGAP và theo quy trình đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu cây sinh trưởng khá đồng đều, tỷ lệ đậu quả đạt cao, quả đều, mẫu mã quả đẹp, chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm và đã xuất khẩu được các nước Singapore, Mỹ, Australia...”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Hoàng Thị Thúy Hà cho biết.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac quan bar

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các quán Bar

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán Bar trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động