Hai người nhà bệnh nhân 420 tại TP HCM âm tính với virus SARS-CoV-2

Sức khỏe -

TTTĐ - Tối 27/7, thông tin từ Trung tâm Y tế Quận 11 (TP HCM) cho biết, con gái và cháu ngoại bệnh nhân 420 ở TP HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Điểm thi lớp 10 TP HCM, hơn 48% thí sinh đạt điểm dưới 5 môn Toán TP HCM: Cách ly 2 người ở chung cư Lạc Long Quân Yêu cầu người dân TP HCM đeo khẩu trang nơi công cộng TP HCM thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đạt 32.038 tỷ đồng TP HCM: Đề xuất kéo dài đường Võ Văn Kiệt tới Long An Quận 9 lắp hệ thống camera giám sát an ninh trật tự trị giá hơn 9,3 tỷ

Đây là hai trường hợp sống tại chung cư Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP HCM.

hai nguoi nha benh nhan 420 tai tp hcm am tinh voi virus sars cov 2
Chung cư Lạc Long Quân nơi bệnh nhân 420 từng có thời gian ở cùn con gái và cháu ngoại

Theo Trung tâm Y tế Quận 11, nhân viên của trung tâm đã lấy cả mẫu phết hầu họng và mẫu máu hai người nhà bệnh nhân 420, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, sau đó gửi mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để xét nghiệm. Hiện các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Hai người nhà bệnh nhân 420 đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của Quận 11 và 9 người từng tiếp xúc với hai người nhà bệnh nhân đang được cách ly tại nhà.

Hiện Trung tâm Y tế Quận 11 đang đợi chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP xem có cần cho những người này tiếp tục cách ly hay không.

Trước đó, điều tra dịch tễ ca bệnh 420 cho thấy, bệnh nhân đã có thời gian ở tại chung cư Lạc Long Quân từ cuối tháng 6 đến ngày 8/7. Ngay trong đêm 26/7, Trung tâm Y tế Quận 11 đã phun xịt khử khuẩn ở Lô D; Đồng thời, khuyến cáo người dân có mối quan hệ với bệnh nhân chủ động khai báo để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cang minh dieu tri benh nhan covid 19

"Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19

TTTĐ - Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động