Hai nhà hàng tại Singapore được vinh danh top 50 thế giới

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Nhà hàng Pháp cao cấp Odette ở Singapore đã được xướng tên trong top 10 của danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới, danh sách vinh danh những tên tuổi hàng đầu về ẩm thực trên khắp thế giới mỗi năm.

Top 5 nhà hàng được “săn lùng” nhiều nhất dịp 20/10 Bên trong nhà hàng La Maison 1888 vừa lọt top “50 best discovery” của thế giới Ong Tam Đảo tham gia triển lãm Hybrid Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 tại Singapore Singapore sẽ xây dựng “bản sao số hóa” của khu Kampong Glam

Nhà hàng Odette do bếp trưởng Julien Royer phụ trách đã tăng 10 hạng để leo lên vị trí thứ 8 trong danh sách năm nay. Bếp trưởng Royer chia sẻ trong một bài viết trên trang Instagram của Odette: “Thật vinh dự khi chúng tôi được cùng các đồng nghiệp có mặt tại lễ trao giải 50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới và thậm chí còn đạt được vị trí thứ 8 trong danh sách danh giá này.

Chúng tôi rất hạnh phúc khi liên tục tự đặt ra các thử thách cho chính mình và kiên định làm những điều mà chúng tôi yêu thích. Thành quả hôm nay là một lời nhắc nhở tuyệt vời về những giá trị vô hình của ngành ẩm thực”.

Nhà hàng Odette do bếp trưởng Julien Royer phụ trách, nằm trong khuôn viên National Gallery Singapore đạt giải thưởng Nhà hàng tốt nhất ở hạng mục châu Á
Nhà hàng Odette do bếp trưởng Julien Royer phụ trách, nằm trong khuôn viên National Gallery Singapore đạt giải thưởng Nhà hàng tốt nhất ở hạng mục Châu Á

Với vị trí thứ 8 Odette cũng được vinh danh với giải nhà hàng tốt nhất tại hạng mục Châu Á. Trước đó Odette chỉ đứng vị trí thứ 2 trong danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á nhưng lần này Odette đã vượt qua The Chairman của Hồng Kông (Trung Quốc).

Một nhà hàng Singapore khác là Burnt Ends - vốn nổi tiếng với các món nướng, nằm trên đường Teck Lim và do bếp trưởng Dave Pynt phụ trách, cũng lần đầu tiên góp mặt trong danh sách với vị trí thứ 34, đồng thời đạt vị trí thứ 14 trong danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á.

Trên trang Instagram của nhà hàng, Burnt Ends nhấn mạnh đây là “thành tựu to lớn” và chia sẻ thêm rằng họ rất háo hức để ăn mừng sự kiện này tại địa điểm mới của nhà hàng ở khu Dempsey, dự kiến khai trương vào cuối năm nay

Bếp trưởng Dave Pynt phụ trách nhà hàng Burnt Ends
Bếp trưởng Dave Pynt phụ trách nhà hàng Burnt Ends

Danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới năm 2021 được công bố trong lễ trao giải phát sóng trực tiếp diễn ra tại thành phố Antwerp (Bỉ). Sự kiện này đã vinh danh các nhà hàng đến từ 26 quốc gia trên khắp 5 châu lục.

Đứng ở vị trí đầu bảng là Noma - nhà hàng nổi tiếng phục vụ tasting menu (với thực đơn có nhiều món, mỗi món chỉ bao gồm một lượng đồ ăn rất nhỏ) tại Copenhagen (Đan Mạch) và do bếp trưởng Rene Redzepi phụ trách. Trước đó, vị trí này thuộc về nhà hàng Pháp Mirazur, hiện đã được chuyển sang hạng mục Best Of The Best dành cho những nhà hàng từng đạt vị trí số 1.

Đại diện của các nhà hàng trong danh sách 50 Nhà hàng xuất sắc nhất thế giới
Đại diện của các nhà hàng trong danh sách 50 Nhà hàng xuất sắc nhất thế giới

Các nhà hàng khác tại Châu Á cũng góp mặt trong danh sách này gồm có nhà hàng The Chairman tại Hồng Kông (Trung Quốc) ở vị trí thứ 10. Mặc dù The Chairman đứng đầu danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á nhưng lại bị Odette vượt qua trong danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới.

Nhà hàng Den và Narisawa tại Tokyo lần lượt xếp ở vị trí thứ 11 và 19, trong khi nhà hàng Florilege cũng nằm ở thành phố này lần đầu góp mặt với vị trí thứ 40. Nhà hàng Ultraviolet tại Thượng Hải xếp ở vị trí thứ 35, trong khi nhà hàng Suhring tại Bangkok được xướng tên ở vị trí thứ 40.

Đào Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ Châu Á đau đầu với các khoản nợ tín dụng

Giới trẻ Châu Á đau đầu với các khoản nợ tín dụng

TTTĐ - Bộ phim “Squid Game” có thể ví như một cơn ác mộng kinh hoàng. Tuy nhiên thế hệ Millennials ở Hàn Quốc cho biết nội dung phim thực sự không quá xa vời so với thực tế của họ. Thế hệ Millennials là một khái niệm dùng để chỉ những người trẻ sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000.
Lãnh đạo trẻ ASEAN khai phá các giải pháp phát triển bền vững khu vực

Lãnh đạo trẻ ASEAN khai phá các giải pháp phát triển bền vững khu vực

TTTĐ - Vừa qua, hơn 30 gương mặt lãnh đạo trẻ đến từ các quốc gia ASEAN đã cùng nhau tề tựu tại Singapore để tham gia Chương trình Thanh niên Bằng hữu ASEAN (AYF), được tổ chức lần 3 bởi Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation - SIF) và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (National Youth Council Singapore - NYC). Đây là dịp để các bạn trẻ cất lên tiếng nói, chia sẻ quan điểm của mình với Phó Ban Thư ký ASEAN về những điều mà giới trẻ có thể làm nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực.
Doanh nghiệp Mỹ loay hoay giữ chân nhân viên hậu Covid-19

Doanh nghiệp Mỹ loay hoay giữ chân nhân viên hậu Covid-19

TTTĐ - Sau khi chật vật để thuê nhân công, cửa hàng bán đồ trang trí và cây thông Giáng sinh, Balsam Hill Dallas ở Texas, Mỹ) cuối cùng đã mở cửa trở lại vào ngày 1/9. Tuy nhiên, chỉ ngay ngày hôm sau, cửa hàng này đã buộc phải đóng cửa sau khi 4 trong tổng số 5 nhân viên đã xin nghỉ việc. Ba người trong số họ xin nghỉ việc với lý do không muốn làm việc vào cuối tuần. Họ đã tìm được việc làm ở những nơi khác với thời gian làm việc tốt hơn.
Xem phiên bản di động