Thứ ba 24/05/2022 06:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hai nhân viên Bệnh viện 108 dương tính Covid-19 là F1 đã được cách ly

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 25/10, Bệnh viện trung ương Quân đội 108 cho biết đã phát hiện thêm 2 ca Covid-19, đều là F1 đã được cách ly của bệnh nhân là P.Đ.T (ca bệnh đã được Sở Y tế Hà Nội công bố ngày 22/10).

Phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu Chiều 24/10, Hà Nội ghi nhận 16 ca mắc mới Covid-19 trong đó 7 ca cộng đồng Tối 24/10, cả nước ghi nhận 4.045 ca nhiễm mới Covid-19 Thanh Hóa: Ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, 1 bệnh nhân tử vong

Cụ thể, hai trường hợp mắc Covid-19 này là chị N.T.T.H (ở huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai) và chị Đ.T.N (ở xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm).

Cả hai người này đã được cách ly tại bệnh viện từ ngày 20/10 và có kết quả xét nghiệm dương phát hiện dương tính vào ngày 22 và 24/10. Như vậy, tính đến ngày 25/10, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phát hiện 3 ca F0.

Hai nhân viên Bệnh viện 108 dương tính Covid-19 là F1 đã được cách ly
Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 20/10, anh P.Đ.T - hành chính trưởng của Khoa Khám bệnh đa khoa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xuất hiện triệu chứng ngứa mũi. Sau đó, anh được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Vợ của anh là chị N.T.T.V, 42 tuổi, dược sĩ bán thuốc tại hiệu thuốc Anh Thư, số 9 đường Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa. Ngày 21/10, sau khi chồng có kết quả dương tính, chị V cùng 2 con được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đưa vào bệnh viện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, chị V dương tính và 2 con hiện có kết quả âm tính.

Hiện, anh T và vợ được đưa vào khu cách ly theo dõi và điều trị Covid-19 riêng của bệnh viện, 2 con cũng được cách ly tại bệnh viện. Tình trạng sức khỏe của anh T không ho, không sốt, không khó thở, hình ảnh X-quang tim phổi bình thường, các xét nghiệm khác trong giới hạn bình thường.

Bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 370 trường hợp F1 và F2 của anh T, trong đó phát hiện 2 ca F1 có kết quả dương tính nêu trên.

Ngoài ra, toàn bộ nhân viên và người bệnh và người nhà bệnh nhân ở bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tính đến chiều 25/10, bệnh viện đã lấy được hơn 2.800 mẫu đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện đã tiến hành phong tỏa phòng làm việc và khu vực xung quanh nơi làm việc của bệnh nhân, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc và di chuyển của bệnh nhân tại bệnh viện theo quy định. Các bộ phận khác vẫn làm việc bình thường.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2197/SYT-NVY về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội; các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã.
Hãng dược mỹ phẩm nào được giới trẻ yêu thích hiện nay?

Hãng dược mỹ phẩm nào được giới trẻ yêu thích hiện nay?

TTTĐ - Những năm gần đây các group chia sẻ bí quyết làm đẹp, dưỡng da khoa học nổi lên như một xu hướng với quy mô lên đến hàng trăm, hàng nghìn thành viên. Từ đó người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã có những kiến thức chuyên sâu hơn về chăm sóc da khoa học, am hiểu hơn về thành phần, hoạt chất có trong mỹ phẩm…
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động