Thứ năm 11/08/2022 00:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: 22.491 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 7/7 sẽ có 22.491 thi sinh của Hải Phòng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, coi thi, phụ vụ kỳ thi này đã được các cơ quan chức năng chuẩn bị chu đáo đảm bảo yêu cầu, công bằng, trung thực, khách quan, đúng quy chế...

Thành đoàn Hải Phòng biểu dương 3 học sinh cứu cụ bà bị đuối nước Hải Phòng “quyết” đưa chuyển đổi số thành động lực phát triển Hội CCB Đoàn Luật sư Hải Phòng viếng các liệt sĩ Vị Xuyên Sở TT&TT Hải Phòng hợp tác với BKAV về chuyển đổi số bền vững
Các sĩ tử Trường THPT Lê Quý Đôn tập trung cao độ trong những ngày ôn thi cuối cùng quyết tâm đạt kết quả cao
Các sĩ tử trường THPT Lê Quý Đôn tập trung cao độ trong những ngày ôn thi cuối cùng quyết tâm đạt kết quả cao

Đây là kỳ thi hết sức quan trọng lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp, làm căn cứ điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học trong các nhà trường và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Do đó, yêu cầu lớn nhất ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đặt ra là phải bảo đảm cho kỳ thi đạt các yêu cầu: Nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và đạt kết quả cao.

Theo đó, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ và UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều biện pháp về tổ chức và truyền thông; Trong đó, xây dựng các kế hoạch tổng thể, kế hoạch chi tiết, phân công trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị, cá nhân có liên quan để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ chu đáo tất cả các khâu, các công đoạn của kỳ thi; Tham mưu UBND thành phố ra nhiều văn bản chỉ đạo hướng dẫn khác.

Đặc biệt, với tinh thần sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch COVID-19, Sở đã có tờ trình số 70-TTr-SGDĐT ngày 22/6/2022, tham mưu Ban Chỉ đạo thành phố về phương án tổ chức thi đối với thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch, đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0), ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) và người tiếp xúc gần (F1).

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các điểm thi triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19; Phối hợp với Sở Y tế bố trí lực lượng phương tiện ứng trực tại các quận, huyện để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh.

Năm nay, Hải Phòng là Hội đồng thi số 03 với 49 điểm thi, 958 phòng thi. Trong đó, 40 điểm thi đặt tại trường THPT công lập; 8 điểm thi đặt tại trường THPT ngoài công lập; 1 điểm thi đặt tại trường THCS.

Toàn thành phố có tổng số 22.491 thí sinh gồm 19.648 thí sinh trường THPT, 2.082 thí sinh GDTX, 843 thí sinh tự do. Trong đó, thí sinh chỉ đăng kí dự thi tốt nghiệp là 2.085, thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng là 19.645.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng

Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo phòng chuyên môn tổ chức tốt việc ôn tập kiến thức cho học sinh. Cụ thể: Tổ chức hội thảo công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 đối với các môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa Lý, Tiếng Anh, Giáo dục công dân từ ngày 16 - 18/3 qua hình thức trực tuyến MS Teams; Thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn năm học 2021-2022, công tác ôn thi tốt nghiệp THPT; Đôn đốc việc tổ chức dạy học và ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các trường.

Để phục vụ kỳ thi, Sở dự kiến điều động khoảng hơn 3.000 cán bộ, công chức, viên chức tham gia coi thi và 341 cán bộ, công chức, viên chức tham gia chấm thi. Sở cũng đã tập huấn kỹ càng quy chế thi cho cán bộ, giáo viên và các giáo viên cũng phổ biến quy chế thi tới học sinh.

Công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi... đã được Công an thành phố triển khai cụ thể và có kế hoạch, phương án riêng.

Thành đoàn Hải Phòng cũng đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn quận, huyện tham gia “Tiếp sức mùa thi”; Nhất là với các thí sinh là con em hộ nghèo, ở vùng sâu, vùng xa; Thí sinh khuyết tật để không thí sinh nào bị ở lại phía sau...

Phúc Thịnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi

Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi

TTTĐ - 20 em học sinh mồ côi bố hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập là 20 hoàn cảnh khác nhau, vô cùng éo le, vô cùng khó khăn. Các em đã được đón nhận những món quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.
Ngành Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất theo hướng bền vững với nông sản an toàn

Ngành Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất theo hướng bền vững với nông sản an toàn

TTTĐ - Ngành Bảo vệ thực vật luôn đóng vai trò quan trọng sản xuất nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng. Bên cạnh sứ mệnh bảo vệ sản xuất cây trồng nông nghiệp, ngành này đã mang lại giá trị hiệu quả thiết thực cho người dân là nâng cao sản lượng và giá trị hàng hóa, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích cây trồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

TTTĐ - Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra ngày 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập nói riêng; đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Xem phiên bản di động