Chủ nhật 25/09/2022 03:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: 9 học sinh đoạt giải cuộc thi trực tuyến “Sách và Ước mơ của em”

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi trực tuyến “Sách và Ước mơ của em”.

Hải Phòng: Hung thủ đốt đầu nạn nhân bằng bếp gas Thành đoàn Hải Phòng dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ Tuổi trẻ Hải Phòng tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy được bầu giữ chức Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Hải Phòng biểu dương "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện"
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ và Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng trao giải cho tập thể và các cá nhân đạt giải.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng trao giải cho tập thể và các cá nhân đoạt giải

Cuộc thi trực tuyến “Sách và Ước mơ của em” được Sở Thông tin và Truyền thông phát động từ ngày 15/4 đến 15/5/2022; Được thông báo rộng rãi thể lệ cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng; Đồng thời, ban hành nhiều văn bản tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích, động viên các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố hưởng ứng, tích cực tham gia dự trên Internet, gửi bài thi.

Đến hết ngày 15/5/2022, cuộc thi đã nhận được 1.200 bài dự thi của các em học sinh đến từ 15 quận, huyện và 70 trường học trên địa bàn thành phố.

Các cuốn sách được các em học sinh lựa chọn để chia sẻ, giới thiệu rất đa dạng, phong phú thuộc nhiều thể loại như văn học, lịch sử, khoa học thường thức, phương pháp, kỹ năng sống... Những cuốn sách được lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến là: “Búp sen xanh”, “Kể chuyện Bác Hồ”, “Bác Hồ kính yêu”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Dế Mèn phiêu lưu ký”, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”…

Trong đó, các đề tài được rất nhiều thí sinh lựa chọn để giới thiệu là các cuốn sách viết về lịch sử và chủ quyền dân tộc, về Bác Hồ và các tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Ban Giám khảo cuộc thi đã xét chọn từ 1.200 bài dự thi còn 31 bài viết nổi trội để chấm chọn giải. Qua các vòng chấm độc lập và tập trung, Ban Giám khảo đã cho điểm, thảo luận để chọn được 9 bài dự thi vào khung giải.

Căn cứ kết quả chấm giải, Ban Tổ chức cuộc thi đã Công nhận và trao giải cuộc thi trực tuyến “Sách và Ước mơ của em” gồm: 1 Giải tập thể (trị giá 5.000.000 đồng) - trường THPT Trần Nguyên Hãn, phường An Dương, quận Lê Chân; 1 Giải Nhất (trị giá 3.000.000 đồng) - em Phạm Hải Bình (lớp 11B8, trường THPT Lê Quý Đôn, quận Hải An).

1 Giải Nhì (trị giá 2.000.000 đồng) - em Hoàng Mai Phương (lớp 9D2, trường THCS Lý Tự Trọng, quận Ngô Quyền).

2 Giải Ba (trị giá 1.000.000 đồng mỗi giải) - em Nguyễn Ngọc Thanh Mai (lớp 7A1, trường THCS Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên) và em Nguyễn Thị Phương Thảo (lớp 10C11, trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân)

5 Giải Khuyến khích (trị giá 500.000 đồng mỗi giải) cho các em: Vũ Thành Danh (lớp 7A, trường THCS Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng); Nguyễn Mai Phương Linh (lớp 6A1, trường THCS Hùng Vương, quận Hồng Bàng); Phạm Gia Linh (lớp 6A1, trường THCS Hùng Vương, quận Hồng Bàng); Bùi Hà Trang (lớp 10C11, trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân); Nguyễn Thanh Hương (lớp 10C11, trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân).

Các thí sinh là học sinh các trường tham gia cuộc thi
Các thí sinh tham gia Cuộc thi trực tuyến “Sách và Ước mơ của em”

Cuộc thi trực tuyến “Sách và Ước mơ của em” đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần ham học hỏi, trau dồi tri thức, làm quen với việc đọc sách của các em học sinh trên địa bàn thành phố. Đó cũng là sự thể hiện trách nhiệm xã hội của nhà trường, gia đình và các cơ quan chức năng đối với việc xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi về sách theo phương thức mới, hiện đại qua hình thức trực tuyến, áp dụng công nghệ thông tin và truyền thông để lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Ưu điểm là giúp các em học sinh có thể tham gia thi mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị điện tử thông minh rất phổ biến hiện nay; Đồng thời, tiết kiệm được thời gian, chi phí tổ chức, cũng như chi phí, thời gian của người dự thi, thu hút đông đảo đối tượng học sinh tham gia, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao.

Quang Chiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

TTTĐ - Bạn Phạm Thị Hoa (Biên tập viên Ban Thời sự, Truyền hình Công an Nhân dân) cho rằng, công tác quốc tế luôn quan trọng và càng phải trú trọng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì vậy, tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa công tác này, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

Tích cực là cầu nối, phát triển các kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp

TTTĐ - “Không phải ai cũng có thể tiếp cận với các chương trình, hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội. Vì vậy, theo tôi, Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về công tác này để tất cả đoàn viên, thanh niên Thủ đô nắm bắt, tiếp cận”, bạn Lương Thị Lê (thanh niên quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

“Học luật để lập nghiệp” - cơ hội cho sinh viên “thực chiến”

TTTĐ - Dự án “Học luật để lập nghiệp” đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai những hoạt động mang tính học thuật,trảinghiệm mới mẻ và ứng dụng cao. Dự án của thầy cô và học trò trường Đại học Luật Hà Nội ra đời với mục tiêu giúp sinh viên ngành luật có việc làm và nhanh chóng thành công ngay khi tốt nghiệp.
Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

Thỏa sức sáng tạo, xây thành phố tương lai với Hanoi2045.vn

TTTĐ - Truy cập vào Hanoi2045.vn, chỉ cần 5 giây, với những thao tác đơn giản trên máy tính hoặc với 1 chiếc điện thoại smart phone là bạn có thể thêm các công trình cho thành phố được thể hiện bằng biểu tượng (icon). Mỗi icon là một ước mơ mà bạn gửi gắm: Một khu khởi nghiệp cho sinh viên, một khu nghệ thuật thanh niên, một sân chơi sáng tạo…
Xem phiên bản di động