Chủ nhật 28/05/2023 08:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng người nước ngoài lừa đảo 30.000 USD

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Công an quận Lê Chân vừa kết hợp với Công an thành phố Hải Phòng bắt giữ một đối tượng người nước ngoài có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 30.000 USD tại cửa hàng vàng bạc trên đường Chợ Hàng (phường Đông Hải).

TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo tái diễn tình trạng giả mạo Cảnh sát PCCC để lừa tiền người dân Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn gọi điện lừa đảo “con đang cấp cứu” Phụ huynh cần cảnh giác khi nhận tin "con bị tai nạn cấp cứu, chuyển tiền gấp" Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao Mắc chiêu lừa gọi điện "con đang cấp cứu", 14 phụ huynh mất hơn 800 triệu đồng
Đối tượng SORDIA GIA
Đối tượng SORDIA GIA

Theo thông tin từ Công an thành phố Hải Phòng, vào khoảng 18 giờ, ngày 27/2, anh P.Đ.D, 24 tuổi (trú tại phường Đông Hải) đến Công an quận Lê Chân trình báo về việc bị một đối tượng người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt 30.000 USD.

Quá trình điều tra xác minh được biết, vào khoảng 17 giờ 40 phút, ngày 27/2, có một khách hàng là nam giới vào cửa hàng vàng bạc ở số 96D Chợ Hàng để giao dịch đổi tiền Việt Nam đồng sang đô la Mỹ (USD) với giá trị là 30.000 USD. Do là người nước ngoài không nói được tiếng Việt nên đối tượng đã chủ động sử dụng phần mềm Google dịch để giao tiếp.

Trong quá trình giao dịch, anh P.Đ.D có đưa 30.000 USD cho khách hàng, sau đó người này nhận tiền và chia đều số tiền trên vào 3 phong bì khác nhau đã được chuẩn bị từ trước. Đặc biệt, mỗi phong bì đều có 1 ô nhỏ là nilon có thể nhìn được vào bên trong.

Lợi dụng anh P.Đ.D không để ý, đối tượng đã nhanh chóng đánh tráo bằng 3 chiếc phong bì có đặc điểm giống hệt như 3 chiếc phong bì ban đầu nhưng chỉ khác là bên trong mỗi phong bì này chỉ chứa 1 tờ 100 USD rồi trả lại cho P.Đ.D với lý do không mang đủ tiền Việt Nam để đổi.

Để làm tin, đối tượng này cất 3 chiếc phong bì trên vào trong một chiếc cặp da màu vàng có khóa số rồi để lại cửa hàng để làm tin còn bản thân sẽ về nhà lấy thêm tiền Việt Nam còn thiếu rồi sẽ quay lại đổi tiền.

Sau khi đối tượng rời đi, lúc này người nhà anh P.Đ.D thấy nghi ngờ nên mở chiếc cặp ra kiểm tra mới phát hiện bên trong 3 cái phong bì ngoại trừ 3 tờ tiền mệnh giá 100 USD thì chỉ toàn giấy.

Xét thấy vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT - Công an quận Lê Chân đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác định được đối tượng là SORDIA GIA (sinh 1968, Quốc tịch GEORGIA).

Đối tượng này sau khi chiếm đoạt đã đi cùng cùng GURTSKAIA ROMAN (sinh 1976, Quốc tịch GEORGIA) bỏ trốn ra sân bay Nội Bài để bay vào thành phố Hồ Chí Minh và sau đó sẽ đặt vé để bay sang Campuchia hòng thoát tội. Trên đường lẩn trốn, nhằm đánh lạc hướng của lực lượng truy bắt, các đối tượng đã nhiều lần thay đổi phương tiện di chuyển.

Cơ quan CSĐT - Công an quận Lê Chân, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an thành phố Hải Phòng đã phối hợp cùng lực lượng an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất và Công an thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng nắm bắt mọi đường đi nước bước của đối tượng để xây dựng kế hoạch bắt giữ.

Vào khoảng 0 giờ 15 phút, ngày 28/2, ngay khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, các tổ công tác đã đồng loạt ập đến bắt giữ 2 đối tượng. Cơ quan chức năng đã thu giữ được toàn bộ số tiền và tang vật gây án.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với SORDIA GIA về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cao Bằng: Tin lời thầy bói, hai bố con phạm tội giết người

Cao Bằng: Tin lời thầy bói, hai bố con phạm tội giết người

TTTĐ - Tòa án Nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo: Vừ A Hầu (sinh năm 1975), Vừ A Tu (anh) (sinh năm 2001) về tội giết người; Vừ Thị Vàng (sinh năm 1974), Vừ A Tu (em) (sinh năm 2005), Vừ A Khiào (sinh năm 1985) về tội che giấu tội phạm. Các bị cáo đều thường trú tại huyện Bảo Lâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Cần chế tài mạnh dẹp nạn "bóng cười"

Cần chế tài mạnh dẹp nạn "bóng cười"

TTTĐ - Mặc dù lực lượng chức năng đã mạnh tay hơn với nạn “bóng cười” nhưng thực tế diễn ra cho thấy, rất khó ngăn chặn triệt để việc kinh doanh, mua bán bóng cười trái phép tại các cơ sở vui chơi, giải trí nếu chưa có chế tài đủ mạnh để răn đe các đối tượng vi phạm như hiện nay.
Xem phiên bản di động