Hải Phòng: Các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày không được sử dụng dịch vụ karaoke

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày hạn chế tối đa tham gia các lễ hội trên địa bàn thành phố và không sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

Một quán Karaoke được đầu tư hiện đại tại Hải Phòng (Ảnh   Minh Hoạ)
Một quán Karaoke được đầu tư hiện đại tại Hải Phòng (Ảnh minh họa)
Hải Phòng cho phép vũ trường, karaoke, quán bar hoạt động trở lại từ ngày 14/9 Hải Phòng hỗ trợ 10 tỷ đồng và chi viện nhân lực y tế tiếp sức cho Đà Nẵng, Quảng Nam Vụ lùm xùm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng: Hé lộ vụ tham nhũng lớn?

Ngày 23/9/2020, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Văn bản số 5956/UBND-VX về việc thực hiện Văn bản số 337/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn và UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố và Sở Y tế, đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các khách sạn, cơ sở lưu trú nhận cách ly người nhập cảnh có trách nhiệm đưa đón người nhập cảnh từ sân bay về địa điểm lưu trú.

UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn các khách sạn, cơ sở lưu trú nhận cách ly người nhập cảnh tổ chức đưa đón, tổ chức cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh thực hiện phòng chống dịch theo quy định…

Đối với các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu hạn chế tối đa tham gia các lễ hội trên địa bàn thành phố và không sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

UBND các quận, huyện trên địa bàn có trách nhiệm thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú.

UBND thành phố Hải Phòng cũng giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các khu vực biên giới, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nhập cảnh và chỉ đạo công an các địa phương tăng cường quản lý người nhập cảnh lưu trú tại các địa phương.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Từ thiện phát triển - xu hướng trong và sau đại dịch Covid-19

Từ thiện phát triển - xu hướng trong và sau đại dịch Covid-19

TTTĐ - Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã phối hợp cùng Quỹ Hòa bình và Phát triển TP HCM (HPDF), Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn), Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng (CFC Vietnam) tổ chức Hội thảo “Từ thiện phát triển - Xu hướng trong và sau Covid-19”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong Covid-19” của MSD do Tổ chức United Way Worldwide, Công ty 3M và Community Chest of Korea tài trợ.
Tin tức trong ngày 30/10: Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Tin tức trong ngày 30/10: Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người khỏi vùng nguy cơ sạt lở

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (30/10) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Mưa lớn, nguy cơ sạt lở, Hà Tĩnh sơ tán khẩn hàng nghìn người đến nơi an toàn; Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại; Hỗ trợ hơn 50.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ kinh doanh bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
Trung tâm Kiểm định kỹ thuật Sài Gòn được cấp phép huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

Trung tâm Kiểm định kỹ thuật Sài Gòn được cấp phép huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

TTTĐ - Là một trong những đơn vị được Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật Sài Gòn - Chi nhánh Công ty TNHH Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn đã xây dựng cho mình những nguyên tắc “chuẩn” trong phong cách làm việc, hướng tới các tiêu chí đạt hiệu quả cao nhất.
Xem phiên bản di động