Hải Phòng cho phép nhà hàng được phục vụ tại chỗ

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Từ 0 giờ ngày 15/9/2021, thành phố Hải Phòng sẽ cho phép một số loại hình kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn được hoạt động trở lại.

Hải Phòng: Cho phép nhà hàng được phục vụ tại chỗ
Cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Kiến An tiêm vắc-xin cho Nhân dân trên địa bàn

Thời gian qua, thành phố Hải Phòng đã tập trung chỉ đạo tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 với số lượng lớn, đến nay, đã tiêm được gần 500.000 liều. Đồng thời, thành phố đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho nhiều nhóm đối tượng và qua 21 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Do đó, để sớm ổn định đời sống Nhân dân và các hoạt động kinh tế xã hội của thành phố trong tình hình mới, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo, từ 0 giờ ngày 15/9/2021, thành phố tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành vào Hải Phòng.

Người từ các địa phương vào thành phố Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ của các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép (bao gồm cả các cơ sở xét nghiệm của thành phố Hải Phòng).

Những người đến, về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của Thành phố Hà Nội khi vào thành phố Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Đối với người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và các vùng xanh của thành phố Hà Nội, phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Đồng thời, thành phố cho phép hoạt động trở lại đối với các vườn hoa, công viên nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m; Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày; Các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm; Các phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám thì phải thông báo ngay cho Trạm Y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giao UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở chấp hành các quy định về phòng chống dịch; Yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định trên.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

TTTĐ - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 556/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp ngày 30/9/2021 về việc rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Xem phiên bản di động