Hải Phòng cho phép vũ trường, karaoke, quán bar hoạt động trở lại từ ngày 14/9

Xã hội -

TTTĐ - Từ ngày 14/9/2020, UBND thành phố Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: vũ trường, karaoke, quán bar.

Một quán Karaoke được đầu tư hiện đại tại Hải Phòng (Ảnh - Minh Hoạ)
Một quán Karaoke được đầu tư hiện đại tại Hải Phòng (Ảnh minh họa)
Hải Phòng: Trao tặng 12.000 khẩu trang cho các trường học huyện An Dương Hải Phòng: Nhiều dự án giao thông trọng điểm bị chậm tiến độ GPMB Vụ lùm xùm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng: Hé lộ vụ tham nhũng lớn? Hải Phòng: Nước thải sinh hoạt “tấn công” sông Rế

Ngày 11/9/2020, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 5723/UBND-XV về việc cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Theo đó, từ ngày 14/9/2020, Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, quán bar; Yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; Thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị...

Giao UBND các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên thực hiện theo quy định; Đồng thời, cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay; Tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Tin khác
[Xem thêm]
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công quốc gia, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan BHXH, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động