Hải Phòng: Chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid–19

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng nay 3/8, Thành ủy Hải Phòng có Văn bản số 1256-TB/TU Thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

3458 0712
Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chủ trì cuộc họp

Ngày 2/8/2020, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Sau cuộc họp ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất giao UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo ngành Y tế triển khai ngay Bộ tiêu chí về xây dựng bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ Y tế tại các bệnh viện từ thành phố đến cơ sở; phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố thực hiện phun khử khuẩn các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân ý thức chủ động tự thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia đình, người thân như: Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài, không tụ tập từ 30 người trở lên, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc… Khẩn trương mua sắm các thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, khẩu trang, bộ xét nghiệm nhanh…; Thực hiện phát khẩu trang cho nhân dân.

Các địa phương, đơn vị trực tiếp là đồng chí Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền: Quán triệt, giao nhiệm vụ các Tổ công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố, giám sát chặt chẽ, sớm phát hiện những người có triệu chứng nghi nhiễm dịch Covid-19 tại khu dân cư để kịp thời thông báo cho các cơ quan y tế. Chỉ đạo tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo không thực sự cần thiết để tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị khi tổ chức hội nghị, cuộc họp phục vụ mục đích chính trị, kinh tế thực sự cần thiết phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định (đeo khẩu trang, kiểm soát thân nhiệt, sát khuẩn tay…).

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tập trung dành thời gian đi cơ sở để trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh.

Tại thành phố Hải Phòng, tính đến 17h00 ngày 1/8/2020, có 486 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, trong đó 482 trường hợp âm tính, 10 trường hợp chờ kết quả. Trường hợp người Hàn Quốc nghi ngờ mắc Covid-19 (ở đường Văn Cao) đã có kết quả lần 2 do Hàn Quốc xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Trường hợp người Vĩnh Bảo tiếp xúc gần với bệnh nhân ở Thái Bình có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Về tình hình thực hiện cách ly y tế, toàn thành phố có 206 người thực hiện cách ly tại các điểm tập trung của thành phố, 531 người thực hiện cách ly tại các khách sạn (chuyên gia nước ngoài), 5.214 người thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết: “Vừa qua Hải Phòng đã thành lập Ban chỉ đạo các cấp và thành lập ban giám sát cộng đồng, toàn hệ thống phòng chống dịch đã hoạt động trở lại. Qua rà soát, toàn Hải Phòng có 7.078 người đi từ vùng dịch về, đã tổ chức cách ly y tế, tiến hành xét nghiệm 281 trường hợp F1 có liên quan trực tiếp, kết quả xét nghiệm đều âm tính. Bên cạnh đó, Hải Phòng đã tiến hành rà soát lại các trang thiết bị phòng dịch, phát khẩu trang cho nhân dân, các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ tại Hải Phòng vẫn diễn ra bình thường”.

Hải Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

TTTĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân 7 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình với chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cổ, sốc, mất máu, theo dõi chấn thương cột sống do kéo đâm xuyên qua.
Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

TTTĐ - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam (11/10), Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991 - 1/10/2020 bằng hoạt động thể dục dưỡng sinh với 3 bài thể dục vừa khéo léo và dẻo dai, khỏe khoắn.
Xem phiên bản di động