Thứ bảy 04/02/2023 03:59 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền đối thoại đoàn viên, thanh niên

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 29/11, ông Cáp Trọng Tuấn - Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền (thành phố Hải Phòng) chủ trì Hội nghị đối thoại với cán bộ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn quận về lĩnh vực Chuyển đổi số.

Hải Phòng chuyển đổi số mạnh mẽ để bứt phá Khát vọng số hóa 100% tổ chức Đoàn Thanh niên tại Hải Phòng Ngành Giáo dục Hải Phòng đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến Hải Phòng: Hoạt động hè thể hiện sự quan tâm của xã hội với thế hệ trẻ Những dấu ấn về phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng
Ông Cáp Trọng Tuấn - Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền và Bí thư Quận đoàn Ngô Quyền - Lê Thị Thùy Trang tại Hội nghị
Ông Cáp Trọng Tuấn - Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền và Bí thư Quận đoàn Ngô Quyền - Lê Thị Thùy Trang tại Hội nghị

Mục tiêu của Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện chuyển đổi số; Tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận nói riêng và thành phố nói chung.

Tại Hội nghị, các Đoàn viên, thanh niên quận Ngô Quyền mong muốn được đóng góp sức trẻ và trí tuệ trong công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại trên địa bàn quận. Đồng thời, các đoàn viên, thanh niên đề nghị lãnh đạo quận gợi mở những việc cần phải làm để đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của quận, các cơ chế chính sách hỗ trợ Đoàn viên thanh niên tiếp cận với chuyển đổi số; Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận…

Đoàn viên, thanh niên quận Ngô Quyền cũng thông tin trao đổi, đề xuất lãnh đạo quận quan tâm đến công tác luân chuyển cán bộ Đoàn các cấp khi đến tuổi trưởng thành Đoàn; Cấp kinh phí hoạt động cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận; Đề nghị các lực lượng chức năng của quận cần tổ chức nhiều đợt ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ để tăng tính răn đe, giáo dục đối với thanh thiếu niên, học sinh…

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo quận Ngô Quyền đã giải đáp cụ thể từng vấn đề để giúp các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn hiểu rõ hơn về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, quan điểm, sự chỉ đạo của Quận ủy đối với công tác thanh niên trong thời kỳ chuyển đổi số.

Đồng thời, lãnh đạo quận nhấn mạnh: “Đoàn viên, thanh niên là đội ngũ trẻ, năng động, sáng tạo và nhạy bén với khoa học công nghệ, được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn quận.

Tuổi trẻ của quận cần tiên phong trong việc sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số của quận như: Sử dụng thanh toán trực tuyến; Tra cứu, nắm bắt được các thông tin về y tế, giáo dục, quy hoạch, môi trường, văn hóa thông tin, du lịch trên địa bàn quận; Cài đặt, sử dụng thành thạo ứng dụng phản ánh hiện trường “Hải Phòng Smart”… để thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho người dân trong toàn quận.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

TTTĐ - Trung ương Đoàn công bố 8 "Công trình thanh niên" tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đây là những công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhằm góp sức mình vào thực hiện các phần việc số hoá đoàn viên, chuyển đổi số, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, bảo vệ môi trường…
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xem phiên bản di động