Hải Phòng: Cô giáo mở lớp dạy thêm bất chấp dịch bệnh Covid-19

Bạn đọc -
In bài viết

TTTĐ - Trên địa bàn xã Hồng Thái, huyện An Dương, một cô giáo trường Tiểu học Hồng Thái vẫn tổ chức dạy thêm đối với học sinh trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Hải Phòng: Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng "thông chốt" kiểm soát dịch Cầu Nghìn Hải Phòng thưởng 1 triệu đồng cho người tố giác vi phạm phòng, chống dịch
Hải Phòng: Cô giáo mở lớp dạy thêm bất chấp dịch bệnh Covid-19
Lớp dạy thêm "bí mật" của cô Mây, giáo viên trường Tiểu học Hồng Thái lúc 18h45 ngày 6/9/2021

Theo phản ánh của người dân, từ tháng 7 đến nay, vào khung giờ 17h đến 21h hằng ngày, cô Mây, giáo viên trường Tiểu học Hồng Thái, xã Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) vẫn tổ chức mở lớp dạy thêm cho các học sinh lớp 1, 3 và 5, bất chấp các quy định của thành phố và ngành Giáo dục về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng ngày, cảnh các bậc phụ huynh đưa đón con đến lớp dạy thêm của cô giáo Mây vẫn tấp nập từ lúc 17h đến 19h (ca 1, với lớp 1) và ca 2 từ 19h đến 21h. Lớp học được cô Mây thuê và tổ chức dạy thêm tại một căn nhà cấp 4 trong khu dân cư Kiều Đông 1 tại thôn Kiều Đông, xã Hồng Thái, huyện An Dương.

Một cháu học sinh lớp 1 đang chờ phụ huynh đón tại cửa lớp học
Một học sinh lớp 1 đang chờ phụ huynh đón tại cửa lớp học thêm bí mật của cô Mây

Chị T sống trong khu dân cư gần lớp học và cũng có con đang theo học tại lớp học thêm của cô Mây cho biết: "Cô Mây là giáo viên trường Tiểu học Hồng Thái. Cô mở lớp dạy thêm ở đây đã lâu, ngày nào cũng có các cháu học. Mỗi ngày mấy ca, mỗi ca trên chục cháu, dịch bệnh cũng không nghỉ".

Anh H, phụ huynh học sinh chia sẻ: “Con gái tôi năm nay vào lớp 1 trường Tiểu học Hồng Thái. Cháu học thêm lớp cô Mây được 2 tháng rồi, học tuần 2 buổi, mỗi buổi 50.000 đồng”.

Cháu H học sinh lớp 3 Tiểu học Hồng Thái kể: "Cháu học thứ 4 và 6, các bạn khác thì học ngày khác. Cháu học thêm cô Mây lâu rồi. Lúc học trong lớp, chúng cháu không phải đeo khẩu trang".

Hàng ngày, mỗi khi tan ca học, cô Mây cho từng cháu lần lượt ra ngoài, để phụ huynh đón về. Một lát sau, cô đi bộ ra chỗ gửi xe cách đó khoảng 300 mét để về nhà.

Các phụ huynh học sinh đón con lúc 21h ngày 06/9/2021
Các phụ huynh học sinh đón con lúc 21h ngày 6/9/2021

Để tận mục sở thị, lớp học “bí mật” của cô Mây, 18h30 ngày 6/9/2021, nhóm PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có mặt tại khu vực bên ngoài lớp học của cô Mây.

Căn phòng cấp 4 tồi tàn bên ngoài khóa kín cửa có một bảo vệ ngồi ngoài cảnh giới. Đến gần khu vực cửa sổ, tiếng giảng bài vang rõ. Trong lớp có khoảng 16 học sinh lớp 1 đang được cô Mây dạy tiếng Việt và Toán. Khi thấy ống kính máy quay, các học sinh còn nghiêng ngó chỉ ra ngoài.

Sau khi hết ca 1, cô Mây lại tiếp tục đón các học sinh lớp 5 vào học ca 2 từ 19h đến 21h.

Qua quan sát, lớp dạy thêm của cô Mây chỉ cách trường Tiểu học Hồng Thái và UBND xã Hồng Thái chỉ khoảng 700 mét. Mặc dù vậy, lớp dạy thêm của cô Mây vẫn tổ chức hoạt động trong thời gian dài mà các cán bộ cơ sở thôn, UBND xã Hồng Thái và lãnh đạo trường Tiểu học Hồng Thái không phát hiện ra.

UBND thành phố Hải Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã có nhiều văn bản cấm tuyệt đối giáo viên không được tổ chức dạy thêm, học thêm tại nhà hoặc các điểm thuê, mượn. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng cũng đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị giáo dục quận, huyện phối hợp chỉ đạo thanh, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn để chung tay với ngành Giáo dục đào tạo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Đặc biệt từ tháng 6 năm 2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Dương còn phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và tố giác vi phạm chống dịch qua đường dây nóng (số điện thoại 0912.759.402 - 0936.513.242). Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng có quyết định thưởng 1 triệu đồng cho người dân có tin báo tin tố giác các tổ chức, nhân vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Bất động sản cần giải pháp gì để thu hút FDI những tháng cuối năm 2021? Bất động sản cần giải pháp gì để thu hút FDI những tháng cuối năm 2021?
Cung cấp giải pháp không khí sạch toàn diện nanoe™ X trên 150 xe GrabCar y tế Cung cấp giải pháp không khí sạch toàn diện nanoe™ X trên 150 xe GrabCar y tế
Xiaomi đánh dấu cột mốc quan trọng trong hoạt động kinh doanh xe điện Xiaomi đánh dấu cột mốc quan trọng trong hoạt động kinh doanh xe điện
TikTok cải tiến tính năng Gia đình thông minh dựa trên đề xuất của thanh thiếu niên TikTok cải tiến tính năng Gia đình thông minh dựa trên đề xuất của thanh thiếu niên
Nestlé Việt Nam khẳng định chuyển đổi số là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững Nestlé Việt Nam khẳng định chuyển đổi số là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững
Sơn Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Bộ ba doanh nghiệp "ăn ý" liên tục trúng thầu tại huyện Thăng Bình

Bài 3: Bộ ba doanh nghiệp "ăn ý" liên tục trúng thầu tại huyện Thăng Bình

TTTĐ - Tại huyện Thăng Bình, Công ty CP Xây dựng Thương mại Trường Phát Quảng Nam là bên mời thầu “may mắn” của 2 doanh nghiệp là Công ty CP Tư vấn và Kỹ thuật xây dựng Đại Bình An và Công ty CP Xây dựng công trình Đại Lộc. "Công thức" trúng thầu của 2 doanh nghiệp này là “đấu giá cao trúng, đấu giá thấp rớt”.
Tin khác
[Xem thêm]
Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ vi phạm quản lý, cho thuê đất tại Công viên Đầm Sen

Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ vi phạm quản lý, cho thuê đất tại Công viên Đầm Sen

TTTĐ - Kết quả kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn Nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (nay là Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - gọi tắt là PhuTho Tourist) đã được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra nhiều vi phạm, trong đó có việc quản lý, sử dụng đất không đúng mục đích xảy ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11

Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11

TTTĐ - Trước thông tin về những lò gạch hoạt động sai phép trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết, huyện sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để chủ các lò gạch tự tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Đối với các cơ sở không chấp hành, huyện sẽ yêu cầu lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp cưỡng chế, giải tỏa các lò gạch sai phép xong trong tháng 11/2021.
Xem phiên bản di động