Hải Phòng có thêm 2 ca dương tính với Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bạn trai và em gái của nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng cũng vừa được xác định dương tính với Covid-19.

Các nhân viên trực chốt Cầu Nghìn hướng đẫn nhân dân khai báo y tế điện tử
Các nhân viên trực chốt Cầu Nghìn hướng đẫn nhân dân khai báo y tế điện tử
Hải Phòng: Mỗi ngày có trên 100 người Hải Dương vào huyện An Dương Hải Phòng: Yêu cầu người dân đến BV GTVT đi xét nghiệm Phát hiện thêm 1 ca dương tính Covid-19 tại Hải Phòng Vụ lùm xùm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng: Hé lộ vụ tham nhũng lớn?

Cụ thể, 2 trường hợp là anh N.V.Q (sinh năm 1993, quê Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng) chị Đ.T.M (sinh 2001).

Được biết, anh Q là bạn trai của nữ điều dưỡng P, làm việc tại khoa Ngoại, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng và M là em gái của nữ điều dưỡng P.

Trước đó, ngày 21/2, trong quá trình thực hiện xét nghiệm diện rộng ở cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc, phát hiện có 1 mẫu dương tính. Sau khi làm lại xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Theo đó, tên ca bệnh là P (sinh năm 1995, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân này không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện, ngành Y tế Hải Phòng chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Ngành Y tế và huyện Thủy Nguyên ngay sau đó đã tiến hành phong tỏa thôn, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Đồng thời, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng cũng phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; Lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp P để đưa đi cách ly tập trung; Lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại BV từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Nhóm PV Hải Phòng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

TTTĐ - “Chống dịch Covid-19 hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!”. Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho điều dưỡng Nguyễn Danh Quang và anh trai trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

TTTĐ - Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự chương trình tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin Nano Covax phòng dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Học viện Quân Y. Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần, tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, “khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học”.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng"

Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng"

TTTĐ - Kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng" nhằm tôn vinh những thầy thuốc đã tận tâm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và đi đầu trong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động