Hải Phòng: Công ty TNHH Tân Thanh tặng Quỹ tiếp sức đến trường

Kinh tế -

TTTĐ - Ngày 22/9/2020, Đảng ủy, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Ngũ Đoan (Kiến Thụy) đã tổ chức buổi tiếp nhận và tặng các phần quà từ Quỹ tiếp sức đến trường cho 40 học sinh là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Công ty Tân Thanh và Công ty Tân Thế Huynh trao cho Quỹ tiêp sức đến trường của xã Ngũ Đoan
Công ty Tân Thanh và Công ty Tân Thế Huynh trao cho Quỹ tiêp sức đến trường của xã Ngũ Đoan
Tuổi trẻ Hải Phòng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Hải Phòng thành lập 2 đoàn kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu Hải Phòng cho phép vũ trường, karaoke, quán bar hoạt động trở lại từ ngày 14/9 Hải Phòng: Trao tặng 12.000 khẩu trang cho các trường học huyện An Dương Vụ lùm xùm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng: Hé lộ vụ tham nhũng lớn?

Tại buổi lễ, Hội đồng Mạc tộc Hải Phòng đã trao 25 chiếc xe đạp mini cho Quỹ tiếp sức đến trường để tặng các em. Công ty TNHH Tân Thanh hỗ trợ các em 67,5 triệu đồng. Công ty CP Tân Thế Huynh hỗ trợ cho quỹ 67,5 triệu đồng…

Theo ông Vũ Duy Ba, Chủ tịch UBND xã Ngũ Đoan: "Toàn bộ số hiện vật và tiền nói trên được tặng cho 40 học sinh, mỗi suất 2,7 triệu đồng. Những học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì được tặng cả xe đạp và số tiền trên.

Quỹ Tiếp sức đến trường của xã lập ra và sẽ hoạt động trong 5 năm liền để hỗ trợ các em. Nếu chúng tôi vận động được nhiều hơn thì sẽ xem xét mở rộng diện hỗ trợ các học sinh khác có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…”.

Là địa phương thuần nông, nên xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ còn nhiều hộ nghèo và cận nghèo. Nhiều học sinh do hoàn cảnh khó khăn đã bỏ lỡ cơ hội được học hành, phải lao động sớm, giúp gia đình.

Từ thực tế này, Đảng ủy, UBND và các ban, ngành của xã Ngũ Đoan đã tổ chức vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn xây dựng Quỹ tiếp sức đến trường để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có cơ hội được thực hiện ước mơ học tập, cống hiến.

Đây là việc làm thiết thực, của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp để khơi dậy tinh thần khuyến học, khuyến tài của địa phương - nơi có truyền thống văn hóa lịch sử Kinh thành nhà Mạc xưa.

Quang Chiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Novaland ủng hộ 5 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo

Tập đoàn Novaland ủng hộ 5 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo

Nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi do Thủ tướng Chính phủ phát động “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, tối 17/10, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ 5 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Bắc Kạn: Nỗ lực không ngừng nghỉ giúp người lao động có việc làm

Bắc Kạn: Nỗ lực không ngừng nghỉ giúp người lao động có việc làm

TTTĐ - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng nghìn lao động Bắc Kạn làm việc trong và ngoài tỉnh bị mất việc làm. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các ban, ngành, nhất là Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh, chỉ trong thời gian ngắn, phần lớn số lao động này đã tìm được việc làm mới.
Xem phiên bản di động