Hải Phòng: Đang xét hồ sơ 194/329 hộ dân ngõ 47 Lê Lai được ở chung cư HH4

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi hoàn tất các thủ tục, mới đây UBND TP Hải Phòng đã rà soát và chủ trương cho 194/329 hộ dân ngõ 47 Lê Lai được nhận nhà ở tại chung cư HH4 Hoàng Huy. Số hộ còn lại sẽ được bố trí ở tại chung cư HH3.

Tòa nhà chung cư HH4 và HH3 do Tập đoàn tài chính Hoàng Huy đã xây dựng xong hoàn thiệt tại phường Đồng Quốc Bình, Hải Phòng
Tòa nhà chung cư HH4 và HH3 do Tập đoàn tài chính Hoàng Huy đã xây dựng hoàn thiện tại phường Đồng Quốc Bình, Hải Phòng
Hải Phòng: Người có công được tặng quà 5 triệu đồng dịp Quốc khánh 2/9 Thủy Nguyên (Hải Phòng): Chủ tịch UBND xã Thủy Triều phớt lờ chỉ đạo của cấp trên Hải Phòng: Xử phạt Công ty Nam Bắc 15 triệu đồng do vi phạm phòng, chống dịch Hải Phòng: Hỗ trợ người dân sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh hơn 2,3 tỷ đồng

Dân bức xúc do phải đi tạm lánh quá lâu

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nhận được nhiều đơn đề nghị bố trí sắp xếp nơi ở tái định cư mới của Nhân dân ngõ 47 Lê Lai, Hải Phòng. Các hộ dân ngõ 47 Lê Lai phản ánh: “Từ năm 2017, theo chủ trương của thành phố Hải Phòng về cải tạo chung cư cũ xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn, khu tập thể ngõ 47 Lê Lai (Máy Chai, Ngô Quyền) đã chấp hành chỉ đạo, di dời khỏi nơi ở cũ; Trong đó có những hộ nhận tiền tạm cư, đã và đang thuê nhà ở tạm nhiều nơi khác nhau. Những hộ không nhận tiền tạm cư thì được bố trí về các khu tạm cư theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng, để chờ về nơi ở mới.

Theo quy định của thành phố, chúng tôi sẽ được bố trí tái định cư tại chung cư HH3-HH4 Đồng Quốc Bình. Khi 2 tòa chung cư này được xây dựng xong. Đến ngày 13/5/2020, thành phố Hải Phòng đã khánh thành và đưa vào hoạt động chung cư HH4. Từ đó đến nay gần 18 tháng, các cơ quan chức năng mới tổ chức bốc thăm, bố trí cho hơn 500 hộ dân ở Đồng Quốc Bình được về tái định cư ở chung cư HH4.

Tòa chưng cư HH4 còn hơn 200 căn hộ vẫn chưa có dân về ở
Tòa chưng cư HH4 còn hơn 200 căn hộ vẫn chưa có dân về ở

Các hộ dân di dời đến nay cũng được 4 năm, cuộc sống rất bấp bênh, không ổn định. Chúng tôi rất thiết tha được về nơi ở mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Trong khi đó, chung cư xây xong đưa vào hoạt động hơn 1 năm nay nhưng chưa thấy các cơ quan chức năng có phương án bố trí cho chúng tôi về nơi ở mới…”.

194 hộ sẽ được nhận nhà ở tại chung cư HH4

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Bùi Nguyên Hà, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Ngô Quyền, cho biết: "Chúng tôi đã nhận được phản ánh của Nhân dân ngõ 47 Lê Lai. Thời gian qua UBND quận Ngô Quyền đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng (Công ty quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng) và Sở Xây dựng làm các quy trình để trình UBND thành phố phê duyệt bố trí, sắp xếp cho các hộ dân về ở chung cư HH4 Đồng Quốc Bình (đợt 1).

Các văn bản của UBND TP Hải Phòng về việc sắp xếp nhà ở cho các hộ dân ngõ 47 Lê Lai, Hải Phòng
Các văn bản của UBND TP Hải Phòng về việc sắp xếp nhà ở cho các hộ dân ngõ 47 Lê Lai.

Ngày 7/7/2021, UBND TP Hải Phòng có Văn bản số 4492 về việc phê duyệt nguyên tắc bố trí, sắp xếp các hộ dân tại chung cư cũ ngõ 47 Lê Lai. Đợt 1 như sau: Các hộ dân đã ở tại chung cư cũ ngõ 47 Lê Lai, có hồ sơ pháp lý đầy đủ, được bố trí tạm cư theo quy định (bao gồm các hộ diện tạm cư bằng tiền; các hộ thuộc đối tượng chính sách; các hộ diện chấp hành bàn giao nhà ở cũ, di dời đến nơi tạm cư trước ngày 2/4/2019) với 5 tiêu chí cụ thể. Nguyên tắc bố trí, sắp xếp: Các hộ dân đã được UBND TP chấp thuận cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình được chia thành 3 nhóm và tổ chức bốc thăm theo từng nhóm; Các hộ gia đình người có công với cách mạng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận được ưu tiên bốc thăm ở nhóm cao hơn một bậc so với nhóm được xếp căn cứ theo diện ưu tiên bốc thăm theo diện tích và vị trí tầng nhà ở cũ; Giá thuê, thuê mua (nếu có), giá bán (nếu có) thực hiện theo Quyết định của UBND TP và Nghị quyết của HĐND thành phố…”.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Công ty Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng cho biết: “Qua xem xét thực tế, tòa nhà chung cư HH4 có tổng số 728 căn hộ. Các ngành chức năng thành phố đã quyết định cho 531 hộ dân chung cư Đồng Quốc Bình (cũ) về đây ở từ năm 2020. Hiện tại tòa nhà này còn trống 213 căn. Mới đây, trên cơ sở tham mưu của các cơ quan chức năng TP Hải Phòng tập hợp và xem xét cho 194/329 hồ sơ hộ dân ngõ 47 Lê Lai về ở tại tòa nhà HH4. Còn lại 133 hộ khác sẽ được thành phố xem xét sắp xếp về ở tại chung cư HH3 theo quy định…”.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin!

Quang Chiến - Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Bộ ba doanh nghiệp "ăn ý" liên tục trúng thầu tại huyện Thăng Bình

Bài 3: Bộ ba doanh nghiệp "ăn ý" liên tục trúng thầu tại huyện Thăng Bình

TTTĐ - Tại huyện Thăng Bình, Công ty CP Xây dựng Thương mại Trường Phát Quảng Nam là bên mời thầu “may mắn” của 2 doanh nghiệp là Công ty CP Tư vấn và Kỹ thuật xây dựng Đại Bình An và Công ty CP Xây dựng công trình Đại Lộc. "Công thức" trúng thầu của 2 doanh nghiệp này là “đấu giá cao trúng, đấu giá thấp rớt”.
Tin khác
[Xem thêm]
Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ vi phạm quản lý, cho thuê đất tại Công viên Đầm Sen

Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ vi phạm quản lý, cho thuê đất tại Công viên Đầm Sen

TTTĐ - Kết quả kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn Nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (nay là Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - gọi tắt là PhuTho Tourist) đã được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra nhiều vi phạm, trong đó có việc quản lý, sử dụng đất không đúng mục đích xảy ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11

Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11

TTTĐ - Trước thông tin về những lò gạch hoạt động sai phép trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết, huyện sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để chủ các lò gạch tự tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Đối với các cơ sở không chấp hành, huyện sẽ yêu cầu lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp cưỡng chế, giải tỏa các lò gạch sai phép xong trong tháng 11/2021.
Loạt dự án của Công ty Vạn Tín Phát bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra

Loạt dự án của Công ty Vạn Tín Phát bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra

TTTĐ - Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản đề nghị Công an tỉnh cùng các Sở, địa phương có dự án do Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư có ý kiến, làm rõ việc công ty này có sai phạm trong triển khai thực hiện dự án hay không?
Xem phiên bản di động