Hải Phòng: Du lịch Đồ Sơn với điểm nhấn “Sắc màu của biển 2021”

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 9/4, UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã tổ chức buổi tiếp xúc, thông tin về Liên hoan du lịch Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021. Theo đó, nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn sẽ đem lại cho người dân và du khách những ấn tượng khó quên.

Hải Phòng: Du lịch Đồ Sơn với điểm nhấn “Sắc màu của biển 2021”
Ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn thông tin về các chương trình Liên hoan du lịch Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021
Hải Phòng: Dự án hơn 770 tỷ đồng có nguy cơ bị chậm tiến độ Quyết định chủ trương đầu tư KCN và khu phi thuế quan Xuân Cầu Hải Phòng: Tổng sản phẩm GRDP, tăng gần 3 lần bình quân chung cả nước. Kết luận thanh tra mới ghi nhận một phần sai phạm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng

Cụ thể, vào lúc 8 giờ, ngày 30/4/2021, tại khu vực tượng Ba Cô - Bãi biển Khu II Đồ Sơn sẽ diễn ra Giải bóng chuyền bãi biển nữ Hải Phòng mở rộng - Cúp báo Hải Phòng. Giải có sự tham gia của 6 đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ đến từ các đội của thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố như: Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Cần Thơ và Kiên Giang. Các vận động viên tham gia đều là các vận động viên thi đấu tại các giải quốc gia.

Tiếp đó, vào lúc 15 giờ ngày 30/4/2021, tại khu vực tượng Ba Cô - Bãi biển Khu II Đồ Sơn, UBND quận Đồ Sơn sẽ khai mạc thí điểm tuyến đường đi bộ.

Đặc sắc hơn là chương trình nghệ thuật liên hoan du lịch "Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021”. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 30/4/2021, tại quảng trường bãi biển nhân tạo khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Khu I Đồ Sơn).

Chương trình được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Truyền thông - Xây dựng Thành An với chủ đề “Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021”. Trong đó, chương trình nghệ thuật có 3 chương, bao gồm: Dấu ấn miền cửa biển; Biển và tình yêu và Khát vọng biển xanh.

Chương trình nghệ thuật sẽ được đầu tư đảm bảo chất lượng nghệ thuật, với sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng hiện nay như Hồ Quỳnh Hương, nhóm Oplus, ca sỹ trẻ Thu Thủy, Bảo Trâm, Đinh Quang Đạt và các vũ công chuyên nghiệp của các đoàn nghệ thuật Trung ương.

8 giờ ngày 1/5/2021, tại Quảng trường 15/5 (Khu I, Đồ Sơn) sẽ khai mạc lễ hội trưng bày xe cổ và diễu hành. Theo đó, số lượng xe cổ khoảng 100 - 130 xe, gồm các loại xe như: Lambreta, Vespa, ô tô cổ của các hội viên Câu lạc bộ Xe ô tô, mô tô cổ Hải Phòng các tỉnh, thành phố bạn.

Cũng vào lúc 8 giờ ngày 1/5/2021, UBND quận Đồ Sơn sẽ tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường bộ ven biển (km1+00) đến ngã ba Vạn Bún (đường Lý Thái Tổ), quận Đồ Sơn.

Chương trình thứ 6 là Lễ hội âm nhạc điện tử EDM được tổ chức từ 20 giờ đến 21 giờ ngày 1/5/2021 tại quảng trường bãi biển nhân tạo khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Khu II, Đồ Sơn).

Chương trình được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Truyền thông - Xây dựng Thành An, với chủ đề “Đồ Sơn - Đánh thức mùa hè 2021”, gồm các nghệ sỹ, DJ nổi tiếng, thu hút giới trẻ như: DJ Trang Moon, ca sỹ Hoàng Hồng Ngọc, Anh Quân Idool, MC Trần Bảo.

UBND quận Đồ Sơn đánh giá, đây là hoạt động mới, hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách đặc biệt là giới trẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Tổng giám đốc kinh doanh - Marketing Công ty CP Quốc tế Đồi Rồng phát biểu tại Hội nghị
Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Tổng giám đốc kinh doanh - marketing Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương phát biểu tại Hội nghị

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Tổng Giám đốc kinh doanh - Marketing Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương: “Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng là quần thể nghỉ dưỡng biển có hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đầy đủ tiện ích đẳng cấp với các tiêu chuẩn quốc tế, có quy mô lớn nhất miền Bắc, với tổng mức đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng. Dự án bao gồm 5 phân khu: Công viên chủ đề; Khu phố văn hóa và thương mại; Khu khám phá, trải nghiệm; Khu thiên nhiên; Khu nghỉ dưỡng, tổ hợp khách sạn 5 sao quốc tế và sân golf.

Mỗi một phân khu với những đặc trưng khác nhau, mang lại đa dạng trải nghiệm cho du khách. Trong đó nổi bật có thể kể đến là các loại hình sản phẩm, dịch vụ độc đáo như: Sân golf tầm nhìn panorama sát biển lớn nhất với 27 lỗ, bãi biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam, trải dài gần 2km. Đây là điểm nhấn kỳ vọng góp phần thay đổi diện mạo và vị thế của du lịch Đồ Sơn nói riêng và Hải Phòng nói chung. Bên cạnh, đó dự án còn là điểm đến trải nghiệm, du lịch khám phá độc đáo gần khu rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng lần đầu tiên có tại miền Bắc.

Du khách đến với Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng cũng được trải nghiệm khu công viên chủ đề tiêu chuẩn Dubai lần đầu tiên có tại miền Bắc.

Dự án cũng quy tụ những đối tác tư vấn, thiết kế và quản lý vận hành uy tín hàng đầu trên thế giới như: CPG Singapore, huyền thoại Golf Greg Norman, Tập đoàn quản lý, vận hành khách sạn Wynham, Baumschlager Eberle…

Hè năm này chúng tôi sẽ đưa vào vận hành bãi biển nhân tạo lọc nước biển trong vắt với bãi tắm trải dài 2km; Khu phố văn hóa và thương mại và cố gắng đưa tổ hợp khách sạn 5 sao quốc tế đi vào hoạt động. Các phân khu còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2022”

Phối cảnh dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn
Phối cảnh dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn

Ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: “Liên hoan du lịch Đồ Sơn – Sắc màu của biển 2021 sẽ có nhiều nét đổi mới. Trong đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại Khu I, Khu II, khu du lịch Đồ Sơn sẽ được tổ chức sắp xếp vào Khu Du lịch Quốc tế Hòn Dấu (Khu III, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn), giải phóng vỉa hè phục vụ du khách, đảm bảo mỹ quan đô thị; Tổ chức thí điểm tuyến đường đi bộ vào các ngày cuối tuần, ngày Lễ tại khu II Đồ Sơn từ Ngã ba con Hươu đến nhà nghỉ Ngô Quyền thuộc tuyến đường Vạn Hương khu II, Khu du lịch Đồ Sơn với chiều dài 700m.

UBND quận Đồ Sơn cũng đề nghị Công ty CTCC và DVDL Hải Phòng tổ chức kiểm tra, rà soát, bổ sung, thay thêm, chỉnh trang vườn hoa, cây cảnh, điện chiếu sáng trong khu du lịch và tại tuyến đường đi bộ vào các ngày cuối tuần, ngày Lễ tại khu II Đồ Sơn. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ du lịch và Quản lý di tích dừng hoạt động của dịch vụ phao liên hoàn tại Bãi tắm khu II”.

Tại Hội nghị, nhiều nhà báo đã phát biểu đóng góp các ý tưởng mới để UBND quận Đồ Sơn xem xét triển khai thêm nhiều hoạt động mới lạ, để thu hút khách đến du lịch Đồ Sơn ngày một nhiều hơn.

Quang Chiến - Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
12 cung hoàng đạo sẽ thích hợp du lịch ở đâu mùa hè này?

12 cung hoàng đạo sẽ thích hợp du lịch ở đâu mùa hè này?

TTTĐ - Có nhiều cách để kỷ niệm Ngày Thiên văn Quốc tế 2021 (15/5), trong số đó là nhìn vào các vì sao để xác định địa điểm du lịch trong tương lai ngay khi tình hình an toàn. Bạn là Song Ngư mơ mộng? Bạch Dương ưa mạo hiểm hay Thiên Bình lãng mạn? Để giúp các “tín đồ ưa xê dịch” từ các cung hoàng đạo khác nhau khám phá điểm đến tiếp theo, Booking.com đã nghiên cứu dữ liệu đánh giá để tiết lộ các điểm du lịch được gợi ý nhiều nhất và đánh giá cao nhất bởi du khách dựa trên các đặc điểm nổi bật của các chòm sao.
Gợi ý điểm hẹn du lịch “xuyên biên giới” ngay tại Việt Nam nhân Ngày của Mẹ

Gợi ý điểm hẹn du lịch “xuyên biên giới” ngay tại Việt Nam nhân Ngày của Mẹ

TTTĐ - Ngày của Mẹ vào Chủ nhật tuần này (9/5), đừng quên gửi gắm những món quà và lời chúc ý nghĩa cho người phụ nữ đặc biệt của bạn. Tuy không thể đưa mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê du lịch bằng cách lên kế hoạch cho một hành trình gần nhà một cách an toàn khi tình hình ổn định.
Tin khác
[Xem thêm]
Vì sao những ngôi chùa thiêng thường được dựng trên núi

Vì sao những ngôi chùa thiêng thường được dựng trên núi

TTTĐ - Không phải ngẫu nhiên mà từ ngàn xưa, những ngọn núi cao và linh thiêng luôn được các bậc cao tăng lựa chọn để làm nơi xây dựng chùa chiền. Không chỉ là điểm “hội tụ” khí thiêng của đất trời, địa thế này còn đặc biệt phù hợp với tinh thần nguyên thủy của Phật Giáo: buông bỏ tất thảy mọi thứ thuộc về thế tục, xa lánh cám dỗ bụi trần để tu tập, nhanh chóng tìm được con đường Giác Ngộ.
Xem phiên bản di động