Hải Phòng dừng việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1, 2 bậc tiểu học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết, qua khảo sát thực tế, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học trực tuyến với học sinh khối lớp 1, 2 là không ổn. Sở quyết định tạm dừng học trực tuyến với 2 khối học sinh này từ ngày 22/2.

Một học sinh cấp 1 Hải Phòng học trực tuyến (ảnh có tính chất minh họa)
Một học sinh cấp 1 Hải Phòng học trực tuyến (ảnh có tính chất minh họa)
Hải Phòng: Hai ca bệnh Covid-19 có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng chống dịch Hải Phòng: Giáo viên, học sinh ra khỏi thành phố phải xin ý kiến Hải Phòng: Giải cứu nông sản cho người dân huyện Tiên Lãng

Theo Sở GD&ĐT Hải Phòng, học sinh lớp 1 và 2 còn quá nhỏ để tự lập với thiết bị học, phụ huynh phải mất thời gian hỗ trợ, hiệu quả dạy không cao. Vì vậy, thầy cô và phụ huynh sẽ phối hợp để ôn tập kiến thức với học sinh qua Zalo.

Đối với các khối 3, 4, 5 của bậc tiểu học, việc học trực tuyến vẫn triển khai, nhưng chỉ ôn tập bài cũ. Giáo viên cũng chủ động, căn cứ tình hình của lớp để bố trí thời gian dạy cũng như phần mềm dạy phù hợp, hiệu quả.

Trước đó ngày 15/2/2021 Sở GT&ĐT thành phố Hải Phòng ban hành văn bản số 266/SGDĐT-VP Về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid 19 từ ngày 17/2 và tổ chức dạy, ôn tập trực tuyến. Sở GD&ĐT Hải Phòng thực hiện “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học”. Yêu cầu các Phòng GD&ĐT cấp huyện, các đơn vị giáo dục chỉ đạo dạy học trực tuyến, dạy ôn tập từ 17/2 đến 20/2. Triển khai dạy bài mới từ ngày 22/2.

Các trường tiếp tục phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng, khu vực trong cơ quan, đơn vị giáo dục. Rà soát, phân loại cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc diện F0, F1, F2 tại các đơn vị gửi về Văn phòng Sở GD&ĐT trước 10h hằng ngày.

Hải Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát triển đội ngũ lãnh đạo nữ và nâng cao tính đa dạng trong giáo dục bậc cao

Phát triển đội ngũ lãnh đạo nữ và nâng cao tính đa dạng trong giáo dục bậc cao

TTTĐ - Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, tỉ lệ nữ tham gia vào lực lượng lao động tại Việt Nam năm 2019 ở mức cao 72,7% song số phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo vẫn còn thấp. Nghiên cứu viên từ Đại học RMIT đã đưa ra những nhận định cụ thể về tình hình hiện tại trong giáo dục bậc cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Tìm hiểu cơ hội học tập với chương trình “Du học không gián đoạn” của BUV

Tìm hiểu cơ hội học tập với chương trình “Du học không gián đoạn” của BUV

TTTĐ - Chương trình “Du học không gián đoạn” được trường Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) triển khai để giúp các bạn học sinh thực hiện ước mơ học tập trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam, chuyển tiếp về nước từ các trường đại học nước ngoài hoặc chuyển tiếp du học từ Việt Nam. Với chương trình này, các bạn học sinh sẽ có được một lộ trình học tập hoàn thiện, từ học Dự bị đại học quốc tế, Dự bị tiếng Anh tới các chương trình cử nhân cấp bằng quốc tế, giúp các bạn chuyển tiếp du học.
Xem phiên bản di động