Hải Phòng: Hai ca bệnh Covid-19 có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng chống dịch

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng vừa có ý kiến về việc điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Các nhân viên trực chốt Cầu Nghìn hướng đẫn nhân dân khai báo y tế điện tử
Các nhân viên trực chốt Cầu Nghìn hướng đẫn nhân dân khai báo y tế điện tử
Hải Phòng: Thực hiện giãn cách xã hội từ 18 giờ ngày 22/2 Hải Phòng: Mỗi ngày có trên 100 người Hải Dương vào huyện An Dương Vụ lùm xùm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng: Hé lộ vụ tham nhũng lớn?

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, 2 trường hợp bị dương tính với Covid-19 là N.V.Q (sinh năm 1994, hiện trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân) và Đ.T.P (sinh năm 1995, hiện trú tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Do đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã giao Công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 công dân trên và các trường hợp có liên quan.

Trước đó, ngày 21/2, trong quá trình thực hiện xét nghiệm diện rộng ở cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc, phát hiện có 1 mẫu dương tính. Sau khi làm lại xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Theo đó, tên ca bệnh là Đ.T.P - điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân này không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện, ngành Y tế Hải Phòng chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Trong ngày 22/2/2021, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, có thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 là N.V.Q (bạn trai của nữ điều dưỡng P, làm việc tại khoa Ngoại, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng) và Đ.T.M (sinh 2001 - em gái của nữ điều dưỡng P).

Hoàng Phong - Nguyễn Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

TTTĐ - Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự chương trình tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin Nano Covax phòng dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Học viện Quân Y. Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần, tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, “khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học”.
Xem phiên bản di động