Hải Phòng hỗ trợ 10 tỷ đồng và chi viện nhân lực y tế tiếp sức cho Đà Nẵng, Quảng Nam

Sức khỏe -

TTTĐ - Chia sẻ những khó khăn đang phải đối mặt của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam trước đại dịch Covid-19, chính quyền thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ 2 tỉnh 10 tỷ đồng và chi viện nhân lực ngành Y vào Đà Nẵng chống dịch.

Đà Nẵng đã lấy 19.634 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 Các bệnh viện cần chú trọng công tác khử khuẩn khi điều trị bệnh nhân nặng Thêm 17 ca mắc Covid-19 liên quan đến BV Đà Nẵng, 1 ca mắc nhập cảnh từ Guinea đã được cách ly Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại cuộc họp báo cáo về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh, cho biết, số người nhiễm Covid-19 đang tăng từng ngày, đa số liên quan đến tâm dịch Đà Nẵng.

hai phong ho tro 10 ti dong va chi vien nhan luc y te tiep suc cho da nang quang nam
Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng thông tin về đội ngũ nhân lực chi viện cho Đà Nẵng

Tại Hải Phòng, cơ quan chức năng đang tập trung sàng lọc, phát hiện người nghi nhiễm. Ngành y tế đã phát 400kg hóa chất, dự kiến sẽ phun khử khuẩn các tuyến đường chính của thành phố ngay sau khi hết mưa bão.

Trước đề nghị của Đà Nẵng về việc chi viện đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao hỗ trợ ứng phó dịch bệnh, Sở Y tế Hải Phòng đề xuất cử 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng có kinh nghiệm đến tâm dịch. Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng tham gia. Ba bác sĩ và 10 điều dưỡng còn lại đến từ Bệnh viện Kiến An.

hai phong ho tro 10 ti dong va chi vien nhan luc y te tiep suc cho da nang quang nam
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành chỉ đạo hội nghị

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng khẳng định đây là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ thiêng liêng giữa 2 thành phố kết nghĩa. Ông Thành giao ngành Y tế chọn lựa những cán bộ giỏi về chuyên môn, có sức khỏe tốt và thực sự tâm huyết để chia lửa với vùng dịch.

Dự kiến ngày 8/8, thành phố sẽ gặp gỡ, động viên tinh thần các bác sĩ và điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định sẽ hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ và 200.000 khẩu trang y tế.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Xem phiên bản di động