Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa thống nhất hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang và 5 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp - Haiphong.gov.vn
Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Haiphong.gov.vn)

Tại cuộc họp diễn ra vào sáng 19/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã nghe báo cáo về tình hình, kết quả chăm lo, tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố và hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 29/2/2020 đến ngày 18/2/2021, tại thành phố Hải Phòng đã lấy 30.162 mẫu xét nghiệm, 28.650 mẫu âm tính, 1.512 mẫu chờ kết quả. Hiện nay, còn 4.662 người đang cách ly tập trung, 8.214 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Từ khi bùng phát dịch đợt 3 tại các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng đã tập trung chỉ đạo và có những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương và những đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương trong việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông hàng hóa xuất, nhập khẩu, thành phố Hải Phòng đã có những giải pháp linh hoạt nhằm tháo gỡ và tạo điều kiện giải quyết cho việc lưu thông hàng hóa của tỉnh Hải Dương nhưng vẫn đảm bảo công tác ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh vào Hải Phòng.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Sau khi nghe ý kiến của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thống nhất hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang, 5 tỷ đồng và giao cho Sở Y tế ngay trong ngày 19/2 giao số khẩu trang cho tỉnh Hải Dương.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Xem phiên bản di động