Thứ năm 01/12/2022 00:23 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: Hoạt động hè thể hiện sự quan tâm của xã hội với thế hệ trẻ

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/11, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình Tổng kết hoạt động Hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo hè thành phố tới dự và chỉ đạo chương trình.

Hải Phòng: Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn cơ sở Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Hải Phòng: Sôi nổi ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông Ra mắt câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến pháp luật Hải Phòng: Hàng trăm đoàn viên dự Hội thảo “Danh hiệu sinh viên 5 tốt”
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Hoạt động hè năm 2022, toàn thành phố Hải Phòng đã tổ chức 874 hoạt động thăm hỏi, trao tặng 17.646 suất quà trị giá gần 6,8 tỷ đồng cho gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách…

Toàn bộ quận, huyện trên địa bàn đã triển khai thí điểm mô hình “Biển cảnh báo đuối nước từ vật liệu tái chế” tại các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Ban Chỉ đạo hè các cấp đã tổ chức được 146 lớp học bơi, thu hút trên 20.000 lượt thanh thiếu nhi tham gia.

Hè năm 2022, các thành viên Ban Chỉ đạo hè thành phố Hải Phòng tổ chức thăm tặng 8.051 suất quá trị giá hơn 2.6 tỷ đồng; Ban Chỉ đạo hè các quận, huyện đã tặng 14.407 suất quà trị giá 3.7 tỷ đồng, hỗ trợ kinh phí, xây mới và sửa chữa 10 nhà Khăn quàng đỏ, trao tặng 11 khu vui chơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn thành phố đã tích cực triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 theo 5 chương trình, chiến dịch nhánh với 51 đội hình “Tiếp sức mùa thi”, 16 đội hình “Mùa hè xanh”, 54 đội hình “Hoa phượng đỏ”, 31 đội hình “Kỳ nghỉ hồng” và 75 đội hình “Hành quân xanh”; trên 4.200 thanh niên tình nguyện tham gia các đội hình…

Cũng trong hoạt động Hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Đoàn thanh niên các cấp còn tham gia vào chương trình Chuyển đổi số của thành phố thông qua việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng và triển khai thí điểm “Tủ sách số cho em” nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân.

Bước đầu triển khai, toàn thành phố đã thành lập 218 tổ công nghệ số cấp xã, phường với tổng số 1.079 thành viên tham gia, xây dựng 5 thư viện số tại các quận Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng và huyện Cát Hải.

Tặng cờ của Ban Chỉ đạo hè thành phố cho Ban Chỉ đạo hè các quận, huyện, ngành thành viên
Tặng cờ của Ban Chỉ đạo hè thành phố cho Ban Chỉ đạo hè các quận, huyện, ngành thành viên

Tại chương trình, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo hè thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: “Hoạt động hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lý thú, là môi trường để thanh niên rèn luyện, học hỏi, cống hiến và trưởng thành, góp phần giáo dục đạo đức lối sống, hoàn thiện nhân cách cho thanh thiếu nhi, khẳng định sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội đối với thế hệ trẻ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ngành thành viên Ban Chỉ đạo hè các cấp, Đoàn thanh niên thành phố cần làm tốt một số nhiệm vụ như: Chủ động khắc phục những mặt hạn chế và phát huy những mặt tích cực, căn cứ vào nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh, thiếu niên để xây dựng, tổ chức các hoạt động; Một số ngành thành viên cần phải quan tâm hơn nữa đến hoạt động hè, thường xuyên theo dõi đôn đốc, kiểm tra tránh trường hợp thụ động, thông tin báo cáo phải đảm bảo tính 2 chiều; Chủ động tham mưu đề xuất và tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp tạo điều kiện thuận lợi tổ chức hiệu quả các hoạt động hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành thành phố, các tổ chức kinh tế - xã hội tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động hè và các hoạt động tình nguyện diễn ra hiệu quả, an toàn, tạo được sự lan toả...”.

Tại chương trình, 19 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2022 được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen, 10 tập thể được tặng Cờ của Ban Chỉ đạo hè thành phố năm 2022. Thành đoàn Hải Phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cho 6 tập thể và tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Thành đoàn Hải Phòng cũng khen thưởng các thí sinh đạt điểm cao trong 5 tuần của vòng thi trực tuyến cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ IV năm 2022.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Xem phiên bản di động