Thứ ba 26/09/2023 22:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: Khởi công dự án xây dựng 10.000 căn hộ cho công nhân

Quy hoạch - Xây dựng -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của công ty.

Hải Phòng: Tăng cường giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng Hải Phòng: Khởi công dự án xây 2.500 căn nhà ở xã hội khu công nghiệp Hải Phòng: Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng thăm, tặng quà thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 Thành đoàn Hải Phòng ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023
Phối cảnh Dự án xây dựng 10.000 căn hộ cho công nhân
Phối cảnh dự án xây dựng 10.000 căn hộ cho công nhân Pegatron Việt Nam

Tới dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý KKT Hải Phòng; ông Lâm Dị Dân, Đại diện Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam; ông Trần Quý Lương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Pegatron Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Sở, ngành và các quận, huyện trên địa bàn, các doanh nghiệp kinh doanh phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hải Phòng.

Các đại biểu Nhấn nút khởi đông dự án
Các đại biểu Nhấn nút khởi đông dự án

Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam có diện tích 5,04ha, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đủ các tiện ích xã hội với 10 tòa nhà cao 10 tầng; Tổng mức đầu tư 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng) được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 555/QĐ-BQL ngày 25/2/2022.

Theo dự kiến, trong quý IV/2024, dự án hoàn thành 3 tòa nhà ở công nhân, 2 tòa nhà cho cán bộ, 1 tòa nhà tiện ích và khi hoàn thành toàn bộ dự án đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân.

Đây là một trong các dự án quan trọng, cụ thể hóa đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" của Chính phủ; Thực hiện quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, HĐNDthành phố, Ủy ban Nhân dân thành phố xây dựng thiết chế công đoàn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động.

Ông Lê Trung Kiên - Trưởng BQL Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Trung Kiên - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết: Việc khởi công dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh tình hình mới hiện nay. Dự án mang lại những tiện ích, phúc lợi cho người lao động, góp phần giảm gánh nặng tài chính, từ đó không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà cả giá trị tinh thần để công nhân an cư lạc nghiệp, tái tạo sức lao động.

Dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt. Doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.

Đây là dự án thứ 2 của TP sau dự án của Tập đoàn LG. Giai đoạn I dự án sẽ hoàn thành vào năm 2024 và giai đoạn 2 hoàn thành vào năm 2027. Dự án này sẽ cung cấp 10.000 hộ cho cán bộ, công nhân, người lao động tại các công xưởng chính của Pegatron Việt Nam, với số vốn đầu tư 80 triệu USD.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cùng với các dự án khác trong khu quy hoạch 48ha làm nơi ở của công nhân khu cộng nghiệp, sẽ tạo thành khu đô thị vệ tinh của Hải Phòng, thu hút trên 35.000 lao động cho các dự án.

Với sự quyết liệt của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, cùng với quyết tâm cao của các nhà đầu tư khi thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho công nhân, đây sẽ là cơ sở để thành phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới đầu tư, xây dựng, phát triển, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu mà Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đề ra…

Ông Trần Quý Lương - Tổng giá đốc Công ty Pegatron Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Ông Trần Quý Lương, Tổng Giá đốc Công ty Pegatron Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Quý Lương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Pegatron Việt Nam cho biết: “Khu vực này đáp ứng tốt các điều kiện để xây dựng 10 khu căn hộ cho cán bộ, công nhân của công ty, giúp họ có nơi “an cư, lạc nghiệp” và môi trường sống tốt nhất để yên tập phục vụ sản xuất.

Chúng tôi quyết tâm đầu tư xây dựng đúng các cam kết với UBND TP Hải Phòng. Kế hoạch từ nay đến hết năm 2024, công ty sẽ tuyển thêm 10.000 lao động vào làm việc tại các nhà máy tại khu công nghiệp Đình Vũ với những điều kiện ưu đãi, hấp dẫn đối với công nhân…”.

Quang Chiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng sẽ xây dựng quy định quản lý các bến bãi vật liệu khoáng sản

Hải Phòng sẽ xây dựng quy định quản lý các bến bãi vật liệu khoáng sản

TTTĐ - Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hơn 100 bến bãi tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, đa số trong đó là các bến bãi không có giấy phép kinh doanh theo quy định, thậm chí còn là nơi tập kết của các đối tượng khai thác cát “lậu”.
Tin khác
[Xem thêm]
Bình Dương tăng tốc thực hiện các dự án giao thông trọng điểm

Bình Dương tăng tốc thực hiện các dự án giao thông trọng điểm

TTTĐ - Ngày 6/9, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ngành, huyện, thị, thành phố về tình hình, tiến độ triển khai thực hiện những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Vinhomes Smart City chính thức thông đường nối ra Lê Trọng Tấn kéo dài

Vinhomes Smart City chính thức thông đường nối ra Lê Trọng Tấn kéo dài

TTTĐ - Hạ tầng giao thông tại Đại đô thị Vinhomes Smart City được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao khi nằm trên trục đại lộ Thăng Long, kết nối thẳng vào đường vành đai 3 cùng vị trí tại tâm điểm của trung tâm hành chính mới khu vực phía Tây. Mới đây, trục đường nối giữa đại đô thị và Lê Trọng Tấn được khai thông, Vinhomes Smart City “đã hot càng thêm hot”.
Tiền Giang: Một gia đình lao đao 38 năm vì quản lý đất ở địa phương bất cập

Tiền Giang: Một gia đình lao đao 38 năm vì quản lý đất ở địa phương bất cập

TTTĐ - Gia đình ông Ngô Tấn Lâm (ở xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) có 4.064m2 đất trồng sầu riêng từ trước năm 1975. Tuy nhiên, từ năm 1985 đến nay, cuộc sống bị đảo lộn vì việc quản lý đất đai của địa phương. Ông cùng gia đình đã khiếu nại lên cấp nhiều cấp để bảo vệ quyền lợi; Năm 2011, đã kiện UBND tỉnh ra tòa.
Xem phiên bản di động