Hải Phòng: Kiểm tra việc khai báo y tế đối với 16 ca dương tính

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa giao Công an thành phố kiểm tra, rà soát việc khai báo y tế đối với 16 ca dương tính về từ vùng dịch.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Cầu Nghìn (huyện Vĩnh Bảo)
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Cầu Nghìn (huyện Vĩnh Bảo)
Hải Phòng ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 1/11 Hải Phòng ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 Người vào Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 Hải Phòng ghi nhận ca mắc Covid-19 đang thực hiện cách ly tại nhà

Tại buổi họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào sáng 1/11, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đánh giá nguy cơ dịch bùng phát tại Hải Phòng là rất cao. Do đó, thời gian tới, thành phố Hải Phòng sẽ có các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 quyết liệt, chặt chẽ hơn.

Ông Tùng kêu gọi người dân từ vùng dịch về thực hiện khai báo y tế trung thực; toàn thể người dân thành phố tập trung phát hiện người từ vùng dịch về, thông tin cho chính quyền địa phương để thực hiện các quy định phòng chống dịch.

Đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà mà không đủ điều kiện cách ly hoặc ý thức không tốt thì đưa đi cách ly tập trung. Các trường hợp từ vùng dịch về có thể cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố sau khi có đơn đề nghị tự nguyện được cách ly.

Thành phố xem xét chi trả kinh phí cho người có hoàn cảnh khó khăn (do quận, huyện đề xuất). Cùng với đó, các trường hợp tự theo dõi tại nhà nếu thực hiện không nghiêm túc thì yêu cầu nâng lên mức cách ly tại nhà.

Thành phố Hải Phòng sẽ chi trả kinh phí xét nghiệm đối với các trường hợp cần xét nghiệm bổ sung theo đề xuất của Sở Y tế. Cho phép xe của gia đình đón người từ Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi về cách ly tại nhà đối với người có xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 72 giờ bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giao UBND các quận, huyện, chỉ đạo Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố tăng cường phát hiện người từ vùng dịch về địa phương khai báo y tế không trung thực; Kiểm tra, giám sát việc cách ly tại nhà; Động viên người dân thực hiện cách ly tập trung nếu không đủ điều kiện cơ sở vật chất cách ly tại nhà, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Các quận, huyện tổng hợp danh sách người từ vùng dịch về địa phương phải thực hiện cách ly tại nhà (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, thời gian bắt đầu và kết thúc cách ly...); Đồng thời, tăng cường xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm trong công tác cách ly y tế tại nhà không nghiêm túc và các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch khác.

Đối với Công an thành phố, ông Tùng đề nghị kiểm tra, rà soát việc khai báo y tế đối với 16 ca dương tính về từ vùng dịch; trường hợp khai báo không trung thực, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Hà Nội triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 289/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; Trung tâm y tế (TTYT) các quận, huyện, thị xã; Bệnh viện trong và ngoài công lập về việc triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động