Hải Phòng: Mỗi ngày có trên 100 người Hải Dương vào huyện An Dương

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Hiện nay, tình trạng công dân từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm hàng ngày. Trong đó, tính riêng tại xã Lê Thiện (huyện An Dương) đã có trên 100 công dân từ Hải Dương về nhưng không xác định rõ được thời điểm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng, Lê Anh Quân kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch xã An Hòa, huyện An Dương
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng, Lê Anh Quân kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch xã An Hòa, huyện An Dương
Hải Phòng: Yêu cầu người dân đến BV GTGT đi xét nghiệm Phát hiện thêm 1 ca dương tính Covid-19 tại Hải Phòng Vụ lùm xùm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng: Hé lộ vụ tham nhũng lớn?

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là dịch bệnh bùng phát tại một số xã của tỉnh Hải Dương giáp ranh với huyện An Dương, sáng 22/2, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng đã đi kiểm tra Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố và huyện An Dương.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hiện nay, tình trạng công dân từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm hàng ngày nên các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố và của các huyện không thể kiểm soát hết.

Đặc biệt, có tình trạng công dân bằng nhiều cách không qua các chốt để vào thành phố Hải Phòng và ngược lại, trong đó, tính riêng xã Lê Thiện, huyện An Dương đã có trên 100 công dân từ Hải Dương về nhưng không xác định rõ được thời điểm.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khuyến khích người dân giám sát và thông tin công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay trở lại Hải Phòng từ ngày 16/2/2021 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Chủ tịch UBND các quận, huyện trên địa bàn có nhiệm vụ chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất đối với các tổ chức, cá nhân cố tình che dấu, chứa chấp các công dân vi phạm.

Trường hợp, các công dân vi phạm dương tính với Covid-19, yêu cầu các địa phương chuyển ngay hồ sơ của các công dân này và hồ sơ của các tổ chức, cá nhân chứa chấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Bí thư và Chủ tịch UBND các cấp phải chịu trách nhiệm với cấp trên trực tiếp khi để các công dân xảy ra vi phạm.

Nhóm PV Hải Phòng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động