Hải Phòng: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan lái, phụ xe khách

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trường hợp vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Phòng là F1 của ca bệnh là lái xe và phụ xe chạy tuyến Hải Phòng - Hồ Chí Minh đã được tỉnh Thái Bình công bố. Ca bệnh này là Ng.V. T. sinh năm 1973 (BN 14119) trú tại thôn Cống Hiền, xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo.

Lực lượng chức năng phun khử trùng tại huyện Vĩnh Bảo - Haiphong.gov.vn
Lực lượng chức năng phun khử trùng tại huyện Vĩnh Bảo - Haiphong.gov.vn
Hải Phòng: Thu hồi giấy phép quán karaoke New 5 Sao Tiếp nhận gần 3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tin tức pháp luật ngày 14/6: Xử phạt 7 người tụ tập xem bóng đá, bất chấp lệnh cấm để phòng dịch Covid-19

Sở Y tế Hải Phòng cho biết, từ chiều ngày 23/6/2021, sau khi có thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật – Sở Y tế tỉnh Thái Bình về 3 trường hợp gồm 1 lái xe và 2 phụ xe (BN13949, BN13951, BN13952) chạy tuyến Hải Phòng – Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm Dương tính với SARS-CoV-2, đơn vị đã khẩn cấp chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, các đơn vị y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, phối hợp với các địa phương nhanh chóng tiến hành truy vết các hành khách, người nhận hàng của xe khách biển số 15B. 03684. Đến 13 giờ ngày 24/6/2021, ngành Y tế đã quản lý được 11 trường hợp F1, tiến hành phun khử khuẩn nơi ở của các đối tượng, đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng làm xét nghiệm, kết quả 10/11 mẫu Âm tính, 1/11 mẫu Dương tính với Sars-CoV-2, là ca bệnh Ng.V. T. Hiện tại, sức khỏe của ca bệnh này đã ổn định, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Qua điều tra truy vết đã phát hiện 21 trường hợp F1 liên quan, đã được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả, các F1 được chuyển đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Hiện ngành Y tế và các địa phương tiếp tục khẩn trương truy vết F1, F2 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm và dập dịch.

Ngay trong chiều 24/6, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức phun hóa chất khử trùng các tuyến đường giao thông chính khu vực thị trấn Vĩnh Bảo, xã Cộng Hiền và một số xã lân cận trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Lực lượng chính tham gia phun hóa chất khử trùng là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng, Phòng Hóa học - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và UBND huyện Vĩnh Bảo. Ước tính tuyến đường phun hóa chất dài 60km, gồm tuyến đường trục giao thông chính của thị trấn Vĩnh Bảo, bến xe Vĩnh Bảo, các xã Cộng Hiền, Tiền Phong, Vĩnh Phong, Đồng Minh, Thanh Lương. Hóa chất sử dụng là Cloramin B25% clo hoạt tính, dung dịch phun khử trùng có chứa clo hoạt tính hàm lượng 0,1%.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động