Thứ bảy 28/01/2023 11:34 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: Phát hiện, thu giữ 14 đoạn ống cấp nước “thi công chui”

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Tại xã Tú Sơn và Đoàn Xá, huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng, lực lượng chức năng đã phát hiện có đơn vị đầu tư xây dựng hệ thống ống cấp nước sinh hoạt D300 không có giấy phép, không báo cáo chính quyền địa phương.

Hải Phòng: Gần 1.000 hộ dân vẫn chưa được dùng nước sạch Hải Phòng: UBND xã dung túng cho xây dựng trái phép hàng ngàn mét vuông Hải Phòng: UBND quận Hải An cấp “bìa đỏ” thần tốc trong một ngày Hải Phòng: 16 năm đi đòi nhà đất bị chiếm trái phép?
Các cơ quan chức năng thu giữ các đoạn ống lắp đặt trái phép
Cơ quan chức năng thu giữ các đoạn ống lắp đặt trái phép

Vào hồi 9h ngày 25/10, UBND xã Tú Sơn, UBND xã Đoàn Xá phối hợp với Công ty CP đường bộ Hải Phòng và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Kiến Thuỵ đã tiến hành kiểm tra việc thi công Dự án tuyến đường ĐT 361 và tuyến đườngng ĐH 404.

Tại tuyến đường ĐT 361 đoạn qua khu đường bộ ven biển xã Tú Sơn, đơn vị thi công không có mặt tại hiện trường. Qua kiểm tra thực tế tại công trường, lực lượng chức năng phát hiện, đơn vị thi công đã tự ý đào lề đường 361 và lắp đặt đường ống nước D300 (ống ngang); đã cho san lấp đất, chiều dài 36 mét (gồm 6 ống D300).

Tại tuyến đường ĐH 404, đoạn qua khu đường bộ ven biển xã Đoàn Xá, Kiến Thuỵ, đơn vị thi công không có mặt. Qua kiểm tra thực tế hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện đơn vị thi công đã tự ý đào lề đường ĐT 404 và lắp đặt ống cấp nước D300 (ống ngang) với chiều dài 27 mét (4 ống D300).

Qua thống nhất với Công ty CP đường bộ Hải Phòng và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Kiến Thuỵ, UBND xã Tú Sơn và Đoàn Xá thực hiện nghiêm luật giao thông đường bộ. Các cơ quan chức năng đi đến thống nhất, tháo dỡ, di chuyển toàn bộ số vật tư thiết bị vi phạm hành lang an toàn giao thông đưa về UBND xã Tú Sơn và Đoàn Xá để chờ đơn vị thi công đến giải quyết.

Hải Phòng: Phát hiện, thu giữ 14 đoạn ống cấp nước “thi công chui”
Một đoạn ống D300 bị người dân phát hiện "đầu tư chui"

Cụ thể: 6 ống D30 dài 6m/1 ống giao cho xã Tú Sơn quản lý; 6 ống D300 dài 6m và 2 ống D 300 dài 3 m, giao cho UBND xã Đoàn Xá, quản lý.

Theo một số doanh nghiệp cấp nước trên địa bàn huyện Kiến Thuỵ, đây là hiện tượng “đầu tư chui” của một doanh nghiệp lớn về cấp nước tại Hải Phòng để thực hiện “chiến lược” chiếm “vùng cấp nước tập trung” của một số doanh nghiệp đang cấp nước trên địa bàn huyện Kiến Thuỵ, đã được pháp luật thừa nhận.

CÁc đoạn ống xây dựng trái phép được đoàn kiểm tra thu giữ, chuyển về trụ sở để giải quyết
CÁc đoạn ống xây dựng trái phép được đoàn kiểm tra thu giữ, chuyển về trụ sở để giải quyết

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đề nghị các cơ quan chức năng Hải Phòng cần sớm kiểm tra, là rõ và xử phạt nghiêm minh các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc đào trộm lề lường, “đầu tư chui” nói trên để giữ nghiêm kỷ cương pháp luật.

Quang Chiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Cơ quan chức năng cần làm rõ có hay không hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"?

Bài 3: Cơ quan chức năng cần làm rõ có hay không hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"?

TTTĐ - Thời gian qua, ông Trương Đình Đức đã có nhiều đơn tố giác về dấu hiệu hành vi của tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của bà Nguyễn Thị Túy Vân và đã được cấp thẩm quyền tiếp nhận, xem xét giải quyết. Vụ việc đang được dư luận tại TP Đà Nẵng quan tâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Nữ đại gia chuyển nhượng đất làm lộ khai báo không trung thực việc mất sổ đỏ

Bài 2: Nữ đại gia chuyển nhượng đất làm lộ khai báo không trung thực việc mất sổ đỏ

TTTĐ - Làm đơn trình báo mất 5 sổ đỏ và được chính quyền làm thủ tục cấp lại nhưng trong quá trình thực hiện thì bà Vân đem 5 lô đất trên chuyển nhượng cho người khác với giá 70 tỷ đồng, đã nhận 2 tỷ đồng tiền cọc. Sự việc này đã lộ ra việc báo mất sổ đỏ của bà Vân là hành vi gian dối.
Cảnh giác với những "cú lừa" trên mạng

Cảnh giác với những "cú lừa" trên mạng

TTTĐ - Thời gian gần đây, tình trạng lừa đảo trên internet, mạng xã hội diễn biến phức tạp với nhiều hình thức, thủ đoạn mới xuất hiện. Mặc dù cơ quan chức năng đã cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng các đối tượng lừa đảo ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi để lôi kéo nên nhiều người vẫn "mắc bẫy".
Đấu thầu ở Bệnh viện Mắt TP HCM: Công văn của Bộ Y tế và tính pháp lý bên mời thầu

Đấu thầu ở Bệnh viện Mắt TP HCM: Công văn của Bộ Y tế và tính pháp lý bên mời thầu

TTTĐ - Bộ Y tế vừa có công văn trả lời về hiệu lực của giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) về trang thiết bị y tế nhập khẩu từng gây ra tranh cãi trong đấu thầu thủy tinh thể nhân tạo ở Bệnh viện Mắt TP HCM. Hiện nay, sự việc lại nổi lên vấn đề pháp lý của bên mời thầu.
Xem phiên bản di động