Hải Phòng: Quyên góp hơn 250 tỷ đồng mua vắc xin tiêm cho người dân

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Thành phố Hải Phòng vừa vận động quyên góp được hơn 250 tỷ đồng để mua vắc xin tiêm cho người dân trên địa bàn, đạt trên 30% nhu cầu tiêm.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tiếp nhận ủng hộ và tặng hoa cảm ơn các đơn vị ủng hộ
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tiếp nhận ủng hộ và tặng hoa cảm ơn các đơn vị ủng hộ

Chiều 8/6, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp để vận động quyên góp kinh phí ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vacxin phòng dịch Covid-19".

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng Cao Xuân Liên cho biết: Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã nhiều lần tấn công, song với tinh thần chủ động, quyết liệt, thần tốc, thành phố Hải Phòng đã kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, dập dịch triệt để từ bên trong, theo phương châm “Phát hiện sớm, truy vết nhanh, khoanh vùng kịp thời, xét nghiệm rộng”.

Thành phố huy động tối đa các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch, trong đó đã bố trí hơn 1.000 tỷ đồng từ ngân sách, cùng sự ủng hộ trên 50 tỷ đồng và nhiều vật tư y tế cùng các nhu yếu phẩm khác của toàn xã hội.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân và người dân, mặc dù còn khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và đời sống, song vẫn sẵn sàng, tham gia ủng hộ “Quỹ phòng, chống Covid-19” của thành phố. Nhiều tấm gương tiêu biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách, người cao tuổi, các em học sinh dành dụm số tiền ít ỏi, với mong muốn được góp một phần nhỏ bé cho công tác phòng, chống dịch. Những tấm lòng và nghĩa cử ấy đã góp phần để thành phố hoàn thành tốt “mục tiêu kép” vừa tiếp tục phát triển mạnh về kinh tế, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Công ty CP Tập đoàn phát triển hạ tầng và bất động sản Việt Nam ủng hộ 100 tỷ đồng
Công ty CP Tập đoàn phát triển hạ tầng và bất động sản Việt Nam ủng hộ 100 tỷ đồng

Theo thống kê, số người tại thành phố Hải Phòng đủ điều kiện tiêm vacxin phòng dịch Covid-19 khoảng trên 1,55 triệu người, do đó, số kinh phí mua vacxin là rất lớn. Thành phố Hải Phòng vừa là đầu mối giao thông của vùng Duyên hải và khu vực phía Bắc, vừa là trung tâm công nghiệp lớn với gần 500.000 lao động và gần 5.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế, là những nơi có nguy cơ bùng phát dịch rất cao.

Trước tình hình đó, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân đang sinh sống và làm việc trong và ngoài thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vacxin phòng, chống dịch Covid-19” của thành phố.

Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn và tri ân những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân... trong và ngoài thành phố đã tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch và ủng hộ Quỹ.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, thành phố tổ chức vận động quyên góp để mua vacxin tiêm cho người dân thành phố với kinh phí khoảng 800 tỷ đồng. Đến thời điểm này, thành phố đã quyên góp được trên 250 tỷ đồng, đạt trên 30% nhu cầu tiêm vacxin cho người dân trên địa bàn.

Thành phố và các địa phương sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay ủng hộ, phần còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ chi để đảm bảo tiêm cho người dân thành phố. Trước mắt, thành phố sẽ tiêm vacxin theo nhóm chế độ ưu tiên đã được công bố và sẽ triển khai tiêm cho toàn bộ người dân để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của Nhân dân”, ông Nguyễn Văn Tùng cho biết.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

TTTĐ - Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, ăn, uống trong nhà với điều kiện đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Người dân cũng như các chủ cửa hàng đều phấn khởi sau gần 1 tháng đóng cửa, dù không phải hàng quán nào cũng đông khách.
Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

TTTĐ - Những ngày gần đây, trong khi khắp các quận, huyện tại TP HCM đỏ lửa với các bếp ăn yêu thương, gửi hàng triệu suất ăn chi viện đến lực lượng tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn, tại quận Bình Thạnh xuất hiện thêm một hình thức chia sẻ thực phẩm mới với "Tủ lạnh cộng đồng" (số 100, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Làng quê bây giờ...

Làng quê bây giờ...

TTTĐ - Cái chuyên mục mà tôi hầu chuyện các quý vị và các bạn này, chỉ xoay quanh những vấn đề nóng từ chính trị, đến văn hóa, xã hội và đời sống, chứ tuyệt nhiên không bàn đến thơ văn. Ở đây tôi cũng không bàn đến thơ, mà chỉ quan tâm đến làng quê của chúng ta bây giờ nó ra sao.
Xem phiên bản di động