Thứ sáu 09/06/2023 17:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: Sự cố trên 100 xe ô tô tắc tại bến phà Gót

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Khoảng 16h30 ngày 26/3, tại bến phà Gót, địa phận xã Phù Long, huyện Cát Hải, Hải Phòng, có khoảng 100 xe ô tô các loại và gần 1.000 du khách đã bị tắc lại không thể di chuyển, gây bức xúc cho hành khách.

Hải Phòng: Điều chuyển thêm 10 phà cho bến phà Gót để giảm ùn tắc Hải Phòng: Bến phà Gót tiếp tục “thất thủ” Tạm giữ hình sự hơn 10 cán bộ, nhân viên bến phà Gót
Các phương tiện và Du khách bị tắc tại bến phà Gót lúc 17h30
Các phương tiện và du khách bị tắc tại bến phà Gót lúc 17h30

Khoảng 17h20 phút, PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng có mặt tại bến phà Gót xin liên hệ mua vé đi qua phà nhưng các nhân viên bán vé ở đây đóng quầy do lượng khách quá đông.

Hàng trăm phương tiện ô tô và gần 1.000 khách du lịch, trong đó có nhiều khách quốc tế xếp hàng chờ đợi “nhà phà” giải quyết ùn tắc giao thông.

Nhiều phương tiện chờ đợi lâu vượt sang làn đường ngược lại nên đã gây ùn tắc giao thông từ bến phà về huyện đảo Cát Hải.

Theo quy định được Công ty Cổ phần Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy Hải Phòng đọc trên loa phát thanh thì giờ làm việc của bến phà này sẽ kết thúc vào 18 giờ hàng ngày.

Hàng chục hành khách đến Ban quản lý Bến phà đôi co, đòi  trả lại vé, đòi lại tiền
Hàng chục hành khách đến Ban quản lý bến phà đôi co, đòi trả lại vé, đòi lại tiền

Tuy nhiên, rất nhiều hành khách cho biết họ đến bến phà từ lúc 16 giờ, đã mua được vé nhưng không thể di chuyển được vì ùn tắc…

Một số nhân viên kiểm soát và lãnh đạo bến phà này cho biết: Do lượng phương tiện rất đông nên chúng tôi ngừng bán vé trước 17 giờ và xin ý kiến lãnh đạo công ty có cho chạy quá giờ quy định để giải quyết ùn tắc hay không.

Rất nhiều phương tiện và du khách đã buộc phải quay đầu xe về đảo Cát Bà nghỉ lại qua đêm để sáng hôm sau quay lại phà đi tiếp. Do bức xúc, khoảng 18h30, hàng chục hành khách đã đến “quây” khu vực bàn ăn của các nhân viên “Nhà phà”, yêu cầu trả lại vé để đi phà Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh, gây mất an ninh trật tự.

Trao đổi với PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết: “Đã nắm được tình hình và chỉ đạo lãnh đạo Công ty Cổ phần Bảo đảm giao thông đường thuỷ Hải Phòng có phương án làm thêm giờ, giải tỏa ách tắc cho Nhân dân và du khách…”.

Các phương tiện từ bến phà đi chiều ngược lại huyện đảo Cát Hải cũng bị tắc lúc 18h24 phút
Các phương tiện từ bến phà đi chiều ngược lại huyện đảo Cát Hải cũng bị tắc lúc 18h24 phút

Nói về vấn đề trên, ông Nguyễn Xuân Phát, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo đảm giao thông đường thuỷ Hải Phòng cho biết: “Theo kế hoạch, chúng tôi chạy phà 12 tiếng/ngày bắt đầu từ 4h30 đến 18h. Tuy nhiên, hôm nay là Chủ nhật lại sắp đến dịp khai trương lễ hội làng cá Cát Bà (1/4) hàng năm, nên du khách đến Cát Bà đông đột xuất. Đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương chưa kịp thời trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông nên đã gây ra ùn tắc. Chúng tôi sẽ triển khai ngay phương án chạy phà bổ sung để giải tỏa ách tắc cho du khách…”.

Đến 19h30 cùng này, phà Bến Gót đã vận hành trở lại để giải tỏa ách tắc và khoảng 22h cùng ngày việc vận chuyển hành khách qua phà mới chấm dứt.

Quang Chiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vụ TP Thủ Đức “loạn” nhà không phép, sai phép: Chuyên gia và người dân chỉ ra nhiều bất cập

Vụ TP Thủ Đức “loạn” nhà không phép, sai phép: Chuyên gia và người dân chỉ ra nhiều bất cập

TTTĐ - Tình trạng quy hoạch “treo” nhiều năm, thủ tục xin cấp phép xây dựng, sửa chữa, cải tạo công trình nhiêu khê, vướng mắc… là những bất cập tồn tại bấy lâu. Việc này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của người dân mà còn làm cho công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị cũng gặp phải muôn vàn khó khăn, thậm chí cả “bế tắc”…
EVNHANOI kêu gọi giảm bớt đèn và các thiết bị điện

EVNHANOI kêu gọi giảm bớt đèn và các thiết bị điện

TTTĐ - Thực hiện giảm bớt đèn chiếu sáng, tắt đèn biển quảng cáo, để nhiệt độ điều hòa hợp lý, tắt các thiết bị điện không cần thiết... để đảm bảo an toàn vận hành của hệ thống lưới điện - điều này cần sự chung tay của tất cả người dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường từ đê tả Hồng đến Đông Dư - Dương Xá

Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường từ đê tả Hồng đến Đông Dư - Dương Xá

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2975/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường quy hoạch từ đường đê tả Hồng đến đường Đông Dư - Dương Xá và tuyến đường kết nối với đường gom đê Tả Hồng, tại các xã Đa Tốn, Bát Tràng, huyện Gia Lâm.
Xem phiên bản di động