Hải Phòng thành lập thêm 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Từ 6h ngày 19/8, thành phố Hải Phòng thành lập thêm 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

0549 00031
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Theo đó, chốt số 1 đặt sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống quốc lộ 10 (huyện An Lão).

Chốt số 2 đặt sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống đường 353 (quận Dương Kinh).

Chốt số 3 đặt tại phía sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống đường 356 (quận Hải An).

Các chốt này có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào thành phố nhằm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 như: Thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch… Gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan, y tế thành phố đối với những người vào Hải Phòng từ các tỉnh, thành phố nơi đang có ca dương tính với Covid-19 để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Các chốt sẽ bắt đầu hoạt động từ 6h ngày 19/8/2020 và chấm dứt hoạt động sau khi có Văn bản chỉ đạo của UBND thành phố. Mỗi chốt bố trí 48 người, bao gồm các lực lượng Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Sở Y tế, do lực lượng công an thành phố làm cốt trưởng.

UBND thành phố Hải Phòng giao UBND các quận, huyện nơi đặt chốt, lựa chọn vị trí, bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo cho các chốt kiểm soát hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Trước đó, từ 6 giờ ngày 15/8/2020, Hải Phòng đã thành lập và hoạt động trở lại 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố tại các cửa ngõ thành phố kiểm tra y tế và khai báo y tế chặt chẽ các trường hợp ra vào, nhất là đến từ các vùng có dịch, bao gồm: Chốt số 1 tại khu vực Ga Dụ Nghĩa, đường 5A (huyện An Dương); Chốt số 2 tại đường quốc lộ 17B, phía huyện An Dương (khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương); Chốt số 3 tại ngã ba Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương (giáp huyện Tiên Lãng); Chốt số 4 tại đường quốc lộ 37, khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo (khu vực tiếp giáp tỉnh Hải Dương); Chốt số 5 tại bến phà Quang Thanh, huyện An Lão; Chốt thứ 6 tại bến phà Dinh, huyện Thủy Nguyên.

Thu hút đầu tư FDI tại Hải Phòng, kỳ vọng đón “đại bàng” Công ty CP Chế biến thuỷ sản Hạ Long khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán lẻ số 2 tại Hải Phòng Hải Phòng: Chuẩn bị cán bộ tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 Hải Phòng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng Hải Phòng: Chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid–19
Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động