Hải Phòng thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 28/2/2021, UBND thành phố Hải Phòng có văn bản số 78/TB-UBND thông báo nội dung thay đổi biện pháp phòng chống dịch Covid-19, áp dụng từ ngày 1/3/2021.

Một quán Cà phê ven hồ Tam Bạc, Hải Phòng
Một quán Cà phê ven hồ Tam Bạc, Hải Phòng
Hải Phòng: Chính sách không thay đổi, chỉ có người thực hiện chưa đúng! Hải Phòng: Chuyện những năm 2008-2009 tưởng đã có hồi kết Hải Phòng: Tặng miễn phí 25.500 suất nông sản sạch cho người lao động

Căn cứ diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19, TP Hải Phòng thực hiện một số biện pháp phòng dịch trong tình hình mới. Trong đó, những ngành nghề như xe buýt, nhà hàng, khách sạn, cà phê, cơ sở gội đầu, làm móng, casino… được hoạt động trở lại nhưng tuân thủ giãn cách tối thiểu.

Mọi hoạt động thuộc lĩnh vực lễ hội, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, hiếu hỉ, liên hoan… tập trung quá 20 người tiếp tục đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, phòng khám nha; dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa, dịch vụ ăn uống đường phố… tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Đối với lĩnh vực vận tải, TP Hải Phòng tạm đình chỉ 70% số đầu xe của các hãng vận tải taxi trên địa bàn thành phố, mỗi xe chỉ được vận chuyển không quá 50% số ghế, phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng, các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động.

Đối với việc cho học sinh trở lại trường học, thành phố giao Sở GD&ĐT chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3/2021. Vẫn tiếp tục việc tạm đình chỉ việc dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Thành phố Hải Phòng cũng chỉ đạo tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp về khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc tối thiểu 1 mét; không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố, các khu vực phong tỏa và các khu vực giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì.

Yêu cầu công nhân đi từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm; khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào các doanh nghiệp làm việc. Những công nhân đến từ Hải Dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố, khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu nghành Y tế tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các đối tượng có nguy cơ. Các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sơn Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cứu sống sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm kèm rau cài răng lược, ngôi ngang hiếm gặp

Cứu sống sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm kèm rau cài răng lược, ngôi ngang hiếm gặp

TTTĐ - Các bác sĩ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho sản phụ sinh mổ lần 3, ngôi ngang, rau tiền đạo trung tâm kèm rau cài răng lược thể nặng. Đây cũng là trường hợp vô cùng đặc biệt, hiếm gặp và phức tạp, nếu không xử lý kịp thời, đúng cách sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé.
Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ Kiên Giang tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ Kiên Giang tăng cường phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn công tác số 1 do GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và làm việc tại tỉnh Kiên Giang, nơi đang được đánh giá là điểm nóng về dịch Covid-19 trong khu vực.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động