Thứ sáu 02/12/2022 08:46 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng: Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 200 đoàn viên

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/9, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng chủ trì phối hợp với Ban Giám đốc Công an thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy và Triển lãm ảnh “Người trẻ nói không với ma túy” năm 2022.

Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng Nông thôn mới Tuổi trẻ Hải Phòng tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển Hải Phòng biểu dương "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" Hải Phòng: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Chiến sỹ Hoa phượng đỏ” Hải Phòng: Tuổi trẻ quận Hải An chung tay xây dựng đô thị văn minh
Các đại bểu ấn nút Khai mạc triển lãm ảnh nói không với ma túy
Các đại biểu ấn nút Khai mạc triển lãm ảnh nói không với ma túy

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đại tá Lê Nguyên Trường - Phó Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng; Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng và hơn 200 đoàn viên thanh niên thành phố Hải Phòng.

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Mạnh Hưng - Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Hải Phòng đã trao đổi chia sẻ với các Đoàn viên thanh niên chuyên đề với nội dung “Tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong tình hình mới”, giúp các bạn hiểu rõ hơn nội dung luật pháp trong công tác phòng chống ma túy cho thanh thiếu niên tại thành phố Hải Phòng.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Tổng đội TNXP Hải Phòng đã trình diễn tiểu phẩm “Bên bờ vực thẳm” nhằm truyền tải tới các em học sinh thông điệp “Ma túy là ác quỷ”, mong các em hãy luôn tránh xa ma túy.

Nhằm truyền tải thông tin đến thanh thiếu niên, giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy, từ đó có ý thức về việc bảo vệ bản thân tránh xa ma túy. Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Ban Giám đốc Công an thành phố tổ chức Triển lãm ảnh “Người trẻ nói không với ma túy” năm 2022.

Các đại biểu và Đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm ảnh
Các đại biểu và đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm ảnh

Theo đó, 80 bức ảnh lớn tập trung vào 2 chủ đề chính: “Hiểm họa ma túy và Khát vọng hòa nhập cộng đồng”. Chủ đề “Hiểm họa ma túy” đưa đến cho người xem hình ảnh một số loại ma túy phổ biến hiện nay: Từ những tác hại khủng khiếp do ma túy gây ra cho gia đình, xã hội và bản thân người nghiện đến nỗi đau của ông bố, bà mẹ có người thân nghiện ma túy.

Chủ đề “Khát vọng hòa nhập cộng đồng” đưa người xem đến những hình ảnh sinh động về công tác điều trị, cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh qua các hoạt động chăm sóc, rèn luyện sức khỏe, tư vấn, điều trị, học tập, học nghề, lao động sản xuất và đặc biệt là hoạt động truyền thông ma túy học đường của chính người nghiện ma túy.

Ngoài ra, triển lãm trưng bày một số bức ảnh với nội dung về công tác đấu tranh, truy bắt tội phạm ma túy, hoạt động của lực lượng Cảnh sát Nhân dân thành phố Hải Phòng qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Triển lãm ảnh mang đến cho người xem cái nhìn rõ ràng, khách quan hơn về vấn đề ma túy và nghiện ma túy, qua đó, gửi đến mọi người thông điệp: “Hãy cảnh giác với hiểm họa có thật, khôn lường của ma túy; Hãy xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy, cùng chung tay giúp đỡ họ; Kêu gọi, động viên những người có quá khứ lầm lỗi quyết tâm cai nghiện và hướng tới cuộc sống mới tươi đẹp hơn”.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Xem phiên bản di động