Hải Phòng: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông tăng cao

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trong 9 tháng đầu năm 2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an thành phố Hải Phòng) đã phát hiện và xử lý 1.684 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.684 phương tiện.

CSGT  Công an TP Hải Phòng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn
CSGT Công an TP Hải Phòng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn

Theo thống kê, năm 2019, tổng số vi phạm xử lý liên quan đến người điều khiển sử dụng rượu bia tại Hải Phòng là 1.708 trường hợp.

Đầu năm 2020, sau khi Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực với khung hình phạt mới tăng nặng, ý thức của người tham gia giao thông đã được nâng lên rõ rệt.

Tuy nhiên, từ tháng 3 đến tháng 5/2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lực lượng chức năng tập trung cao cho công tác phòng chống dịch bệnh, không tiến hành kiểm tra, xử lý chuyên đề vi phạm nồng độ cồn.

Do đó, tính liên tục và hiệu quả kiểm tra xử lý đối với lỗi vi phạm này giảm, vô hình chung đã trở thành một trong những nguyên nhân khiến người dân không nghiêm túc chấp hành, số vụ vi phạm lỗi điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia tăng đáng kể.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an thành phố Hải Phòng) đã phát hiện và xử lý 1.684 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.684 phương tiện.

Những tháng cuối năm 2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tập trung thực hiện chuyên đề kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cục Xúc tiến thương mại và Sendo chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Cục Xúc tiến thương mại và Sendo chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

TTTĐ - Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) - Bộ Công thương và sàn thương mại điện tử Sendo thiết lập Gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại” trên sàn Sendo nhằm hỗ trợ xúc tiến thương mại cho nông sản của Hải Dương, địa bàn gặp nhiều khó khăn do phải cách ly xã hội, và một số địa phương chịu thiệt hại do dịch Covid-19.
IBM: Bình đẳng giới vẫn không phải là ưu tiên hàng đầu của 70% doanh nghiệp toàn cầu

IBM: Bình đẳng giới vẫn không phải là ưu tiên hàng đầu của 70% doanh nghiệp toàn cầu

TTTĐ - Theo một nghiên cứu vừa mới công bố của Viện Giá trị Doanh nghiệp (IBV), mặc dù đã nâng cao nhận thức về những thách thức mà nữ giới phải đối mặt tại nơi làm việc do đại dịch Covid-19, bình đẳng giới vẫn không phải là ưu tiên hàng đầu của 70% doanh nghiệp toàn cầu. Nghiên cứu cũng chia sẻ những chìa khóa có thể giúp thúc đẩy sự thay đổi mạnh mẽ và bền vững trong kinh doanh và các bài học từ những công ty đang đặt bình đẳng giới là ưu tiên kinh doanh hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Địa phương tự lựa chọn nhà thầu: Bước chuyển về thu gom rác thải ở ngoại thành

Địa phương tự lựa chọn nhà thầu: Bước chuyển về thu gom rác thải ở ngoại thành

TTTĐ - Sau hơn 3 năm đấu thầu tập trung, theo Quyết định số 4278/QĐ-UBND về việc điều chỉnh giảm danh mục tài sản mua sắm theo phương thức tập trung từ ngày 1/1/2021, TP Hà Nội sẽ giao lại cho quận, huyện, thị xã tự lựa chọn nhà thầu thu gom rác sinh hoạt. Sau hơn 2 tháng triển khai theo phương thức mới, công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực, nhất là những nơi đã từng xảy ra tình trạng ùn ứ rác thải do những phát sinh khi thu gom rác thải theo hình thức cũ.
Xem phiên bản di động