Hải Phòng xem xét đề xuất dự án Khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao của Apec Group

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hải Phòng giao các đơn vị liên quan nghiên cứu, báo cáo về đề xuất thực hiện dự án Khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao của Apec Group.

Khát vọng mang nhà ở cao cấp đến tầng lớp bình dân của Apec Group Apec Group muốn “đại cách mạng” nhà ở cao cấp cho công nhân, người thu nhập thấp Apec Group tiên phong "phá băng" thị trường bất động sản

Theo thông tin phóng viên nắm được, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc xem xét đề xuất thực hiện dự án Khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao của Công ty Cổ phần Tập đoàn Apec Group.

Theo đó, sau khi nhận được văn bản của Apec Group, UBND TP Hải Phòng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng các cơ qian, đơn vị liên quan đề xuất, báo cáo với lãnh đạo TP.

Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đã có văn bản gửi Apec Group đề nghị phía doanh nghiệp báo cáo bổ sung một số nội dung gồm sự cần thiết và mục tiêu, quy mô đầu tư; địa điểm đề xuất cụ thể (nêu rõ tọa độ, mối quan hệ với các khu đất giáp ranh xung quanh); thông tin về hiện trạng sử dụng đất tại địa điểm đề xuất; tổng mức đầu tư; tiến độ...

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc Apec Group cho biết, hiện tập đoàn cùng đối tác của mình đang sở hữu 24,2ha đất tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng nên đề xuất ý tưởng đầu tư Khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao.

Theo ông Huy, dự án sẽ đáp ứng các tiêu chí “sinh thái, thông minh, bền vững, hạnh phúc”, có đầy đủ các tiện ích gồm công viên, hồ điều hòa, quảng trường, khu phố đi bộ, chợ đêm, trung tâm thương mại, khu thể thao văn hóa đa năng, trường học liên cấp, trung tâm y tế, vườn ươm khởi nghiệp... với dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Cụ thể, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 13.000-15.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho 40.000-60.000 người với tổng mức đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng, kỳ vọng sẽ giải quyết tổng thể nhu cầu nhà ở xã hội tại TP Hải Phòng cho giai đoạn 2021-2025.

Hải Phòng xem xét đề xuất dự án Khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao của Apec Group
Apec Group đã triển khai nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn trên cả nước

Trong đó, diện tích căn hộ trong khoảng 25-50m2/căn, giá trị chỉ từ 250-600 triệu đồng/căn. Người dân chỉ cần có tối thiểu 75 triệu đồng (bằng 30% giá trị căn hộ tiêu chuẩn) để sở hữu nhà, còn 70% còn lại sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

"Ngay sau khi được chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư, chúng tôi sẽ đẩy nhanh tiến độ thủ tục pháp lý, triển khai đồng bộ, hoàn thành dự án trong 3-4 năm", ông Huy cho biết.

Chia sẻ thêm về kế hoạch triển khai, ông Huy cho biết, qua đợt dịch Covid-19, tập đoàn nhận thấy tại các khu công nghiệp ở một số địa phương, thành phố lớn rất thiếu nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, thậm chí họ còn phải ở trong những khu nhà xập xệ, ẩm thấp.

Theo ông Huy, công nhân, lao động rất quan trọng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Vì vậy, việc đảm bảo đời sống ổn định cho họ cũng rất quan trọng, đặc biệt là những lúc dịch bệnh như thế này lại càng cấp thiết.

"Hiện tại, nhà ở cho người giàu thì thừa trong khi nhà ở ổn định cho công nhân, người thu nhập thấp lại thiếu trầm trọng. Do đó, chúng tôi đặt quyết tâm làm cuộc đại cách mạng nhà ở cho đông đảo người dân Việt Nam", ông Huy chia sẻ.

Hải Phòng xem xét đề xuất dự án Khu đô thị nhà ở xã hội 5 sao của Apec Group
Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc Apec Group

Ông Huy cho biết, Apec Group muốn tạo ra chuẩn mới cho nhà ở xã hội, một cách gọi khác là khu đô thị an sinh xã hội 5 sao cho người thu nhập thấp. Mục tiêu năm 2022-2025 sẽ triển khai khoảng 200.000-500.000 căn hộ cho người dân có thu nhập thấp trên cả nước.

Lãnh đạo Apec Group cũng cho biết, không chỉ ở Hải Phòng mà tập đoàn có tham vọng triển khai tại những địa phương có nhiều cụm và khu công nghiệp, nơi tập trung đông lực lượng công nhân, người lao động như TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai...

Trong đó, các căn nhà ở an sinh xã hội tại Hà Nội - TP HCM có giá khoảng 14-15 triệu đồng/m2; các thành phố trực thuộc Trung ương khác có giá khoảng 12-13 triệu đồng/m2; các tỉnh có khu công nghiệp lớn như Bắc Ninh, Đồng Nai, Long An là 10-12 triệu đồng/m2, căn hộ từ 25-70m2.

"Có nhà ở ổn định với nhiều tiện ích như các khu đô thị sang trọng, song công nhân, lao động có thu nhập thấp chỉ cần 30% giá trị căn hộ, ngân hàng cho vay 70% thì cơ hội có nhà là rất lớn và khả thi", ông Huy cho biết.

Ông Huy cũng cho biết, với triết lý kinh doanh là “phụng sự xã hội”, ngay từ đầu, giá trị mà Apec Group hướng đến không phải là giá trị vật chất, lợi nhuận mà là giá trị nhân văn vì con người.

“Chúng tôi đến với dự án này chỉ có một mục đích duy nhất là phụng sự xã hội chứ không mong gì nhiều về mặt lợi nhuận, thậm chí là phi lợi nhuận. Bởi chúng tôi hiểu rằng cho đi cũng chính là nhận lại”, lãnh đạo Apec Group chia sẻ.

Cũng theo ông Huy, khi triển khai dự án, Apec Group sẽ có cách giảm thiểu tối đa các chi phí thiết kế, thu mua nguyên liệu đầu vào, quản lý thi công chặt chẽ, tốc độ thi công thần tốc sẽ giúp tiết giảm nhiều phát sinh trong quá trình thực hiện.

Vị này lý ví dụ như việc mua nguyên liệu sẽ làm việc trực tiếp với đối tác và mua với số lượng lớn để được chiết khấu cao, từ đó giảm chi phí giá thành trung gian. Hay thiết kế nhà ở với mô hình thông minh, hiện đại từ bãi đỗ xe, diện tích căn hộ, tầng cao hợp lý, bố trí thang máy, hành lang, thiết kế nội thất và đặt hàng gia công trực tiếp tại xưởng để sản xuất quy mô lớn nhằm tiết kiệm giá thành.

Bên cạnh đó là biện pháp quản lý giám sát thi công chặt chẽ tránh thất thoát, lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp để thi công đồng loạt thần tốc sẽ giảm được thời gian thi công, giảm thiểu chi phí lãi vay, quản lý dự án, giảm thiểu rủi ro trượt giá.

Cùng đó, đội ngũ kiến trúc sư sẽ chủ động tìm kiếm và phát triển các vật liệu thông minh có thể thay thể vật liệu truyền thống với độ bền tốt hơn và giá thành rẻ hơn để đảm bảo vẫn có chất lượng căn hộ, môi trường sống tốt nhất nhưng giá thành vẫn rẻ.

Đặc biệt, để giải quyết câu chuyện về vốn làm dự án, các doanh nghiệp chủ lực trong hệ sinh thái Apec Group sẽ trực tiếp tham gia mạnh mẽ cho cuộc đại cách mạng nhà ở này. Trong đó, Công ty Chứng khoán APS sẽ thu xếp nguồn vốn “trái phiếu xanh”, còn các Công ty API, IDJ sẽ là các đơn vị chủ đầu tư trực tiếp.

"Với những dự án đang triển khai cũng như những kế hoạch phát triển trong thời gian tới, bằng tất cả tâm huyết của nhà phát triển bất động sản, ai cũng có thể tin tưởng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục thành công trong chuỗi mô hình nhà ở xã hội 5 sao", đại diện Apec Group khẳng định.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tính chuyện bền vững cùng EcoCity Premia

Tính chuyện bền vững cùng EcoCity Premia

TTTĐ - Câu chuyện “phát triển bền vững” trong bối cảnh dịch bệnh và ô nhiễm hiện nay cùng những phân tích, dự báo xu hướng của thị trường bất động sản trong giai đoạn “bình thường mới” tại một số điểm nóng mới như Buôn Ma Thuột đã được các chuyên gia bất động sản hàng đầu thảo luận trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến được tổ chức vào hồi 9h ngày 20/11 vừa qua.
Sở hữu “át chủ bài”, Capital House được xướng tên trong Dot Property Awards 2021

Sở hữu “át chủ bài”, Capital House được xướng tên trong Dot Property Awards 2021

TTTĐ - Ngày 12/11/2021, tại Lễ trao giải thưởng Bất động sản quốc tế - Dot Property Vietnam Awards 2021, EcoCity Premia do Tập đoàn Capital House là chủ đầu tư vinh dự được xướng tên ở hạng mục giải thưởng xuất sắc nhất: Khu đô thị phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam 2021 (Best Sustainable Township Development Vietnam 2021).
Tin khác
[Xem thêm]
Charm Group đầu tư tỷ USD tại Charm Resort Hồ Tràm

Charm Group đầu tư tỷ USD tại Charm Resort Hồ Tràm

TTTĐ - Xu hướng các đại gia đang âm thầm dịch chuyển đầu tư về Hồ Tràm là dấu hiệu tích cực khiến nơi đây sôi động hơn bao giờ hết. Hồ Tràm được dự đoán sẽ là nơi hạ cánh an toàn cho nhà đầu tư khi thị trường có nhiều biến động.
Bất động sản Sông Công chinh phục các nhà đầu tư

Bất động sản Sông Công chinh phục các nhà đầu tư

TTTĐ - Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, song thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) trên cả nước vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực. Các chuyên gia cho rằng, tại Thái Nguyên, thành phố Sông Công sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới.
Thanh Hoá có thêm hai khu dân cư hơn 1.800 tỷ đồng

Thanh Hoá có thêm hai khu dân cư hơn 1.800 tỷ đồng

TTTĐ - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định số 4636 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới và Chợ kết hợp thương mại tại phường Quảng Thọ, thành phố Sầm Sơn và phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Tập đoàn Danh Khôi: Những thành tựu từ sự chuyển đổi không ngừng

Tập đoàn Danh Khôi: Những thành tựu từ sự chuyển đổi không ngừng

TTTĐ - Trong bối cảnh thị trường biến động, Tập đoàn Danh Khôi vẫn duy trì nhiều hoạt động sôi nổi và giới thiệu nhiều dự án ấn tượng, giàu tiềm năng. Bằng những nỗ lực vượt trội và bền bỉ, thích ứng nhanh trước những chuyển đổi của thị trường do đại dịch, Danh Khôi là doanh nghiệp liên tiếp được các tổ chức uy tín trong nước và khu vực vinh danh Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu 2021.
Vĩnh Phúc: Giải phóng mặt bằng gần 1.400ha đất phục vụ các dự án, công trình trọng điểm

Vĩnh Phúc: Giải phóng mặt bằng gần 1.400ha đất phục vụ các dự án, công trình trọng điểm

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở TN&MT, năm 2021 toàn tỉnh Vĩnh Phúc phải thực hiện giải phóng mặt bằng cho 338 dự án, công trình phát triển kinh tế, xã hội, bao gồm 196 dự án chuyển tiếp và 142 dự án, công trình giao mới, với tổng diện tích cần thực hiện giải phóng mặt bằng gần 3.000. Riêng kế hoạch trong năm 2021 là hơn 1.000ha.
Xem phiên bản di động