Hải Phòng: Xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao để đánh giá tình hình dịch bệnh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế Hải Phòng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao để đánh giá nguy cơ và nhận định tình hình; Qua đó, phát hiện sớm, kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 để thực hiện giám sát, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị.

Vắc-xin AstraZeneca được sử dụng tiêm phòng cho các PV trên địa bàn Hải Phòng
Vắc-xin AstraZeneca được sử dụng tiêm phòng cho Nhân dân trên địa bàn TP Hải Phòng
Hải Phòng: Dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà Hải Phòng: Yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 3 quận, huyện để xảy ra vi phạm trong phòng, chống dịch Hải Phòng: Ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 là các F1

Ngày 25/7, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 91/KH/SYT về việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các đối tượng lấy mẫu xét nghiệm bao gồm: Các trường hợp có ho, sốt, trên địa bàn thành phố; Các đối tượng trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, cung ứng dịch vụ, tiếp xúc với khách hàng theo trong các lĩnh vực: Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt trạm kiểm soát dịch bệnh, cơ sở lưu trú, các chợ đầu mối, chợ dân sinh, phóng viên các cơ quan đài báo trên địa bàn thành phố.

Những cán bộ làm việc thường xuyên tại các trung tâm hành chính, bộ phận tiếp dân, bộ phận một cửa các Sở, ngành, quận huyện, xã, phường, thị trấn (nơi tập trung đông người, thông khí kém, nguy cơ lây nhiễm cao).

Bên cạnh đó, TP xét nghiệm ngẫu nhiên đối với những người làm việc tại các bệnh viện, trạm y tế, phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân, cơ sở xét nghiệm, cơ sở bán lẻ thuốc (20%); Xét nghiệm trong vòng 3-7 ngày kể từ khi về thành phố đối với 100% các công chức, viên chức, người lao động đi công tác ngoại tỉnh, thành phố có ca nhiễm cộng đồng nhưng không thuộc diện áp dụng cách ly y tế; Các cán bộ làm nhiệm vụ tại các trại giam, tạm giam, các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy.

Đồng thời TP xét nghiệm toàn bộ nhân viên thuộc các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thương mại, một số câu lạc bộ thể dục thể thao (có thu phí).

Phương pháp xét nghiệm gồm 2 loại là test nhanh kháng nguyên và Realtime PCR. Thời gian thực hiện từ ngày 25/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021.

Hoàng Phong
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động