Thứ tư 29/06/2022 11:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hải Phòng xúc tiến đầu tư FDI các doanh nghiệp đến từ Pháp

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Hải Phòng hiện có 64 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước thành viên EU, tổng vốn đầu tư 932,1 triệu USD; Trong đó, mới có 2 dự án có vốn FDI của các nhà đầu tư Pháp với trên 39,76 triệu USD. Vì vậy, việc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư đang được Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng khẩn trương triển khai.

Thu hút đầu tư FDI tại Hải Phòng, kỳ vọng đón “đại bàng” Sự bứt phá ngoạn mục trong thực hiện mục tiêu kép Động thổ dự án nghìn tỷ tại Chợ Sắt - Sức sống mới, biểu tượng mới của Hải Phòng Hoa hậu Trần Thị Quỳnh hội ngộ dàn người đẹp trong “Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022”
Hải Phòng xúc tiến đầu tư FDI các doanh nghiệp đến từ Pháp
Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tặng quà ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Chiều 25/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Tổ hợp Khu công nghiệp Deep C phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Pháp năm 2022 với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công”.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam; Ông Adam Koulaksezian, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp; Đại diện các sở, ban, ngành thành phố và các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết: “Hải Phòng hiện có 64 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước thành viên EU, tổng vốn đầu tư 932,1 triệu USD. Trong đó, các KCN, KKT trên địa bàn thành phố hiện có 16 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước thành viên EU, thực hiện 20 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 727,2 triệu USD, chiếm 3,8% tổng vốn đầu tư FDI. Toàn KCN, KKT, có 2 dự án có vốn FDI của các nhà đầu tư Pháp với trên 39,76 triệu USD; trong đó, KCN, KKT có 1 dự án đến từ nhà đầu tư Pháp với tổng vốn đầu tư là 2,76 triệu USD.

Thời gian tới, Hải Phòng cam kết sẽ tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng; tăng cường đấu nối hạ tầng giao thông trong và ngoài KCN; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các KCN mới, các dự án nhà ở xã hội; Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút, đào tạo lao động đặc biệt là lao động chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng còn rất chú trọng giải quyết vấn đề nhà ở cho lao động ngoại tỉnh, xây dựng các thiết chế văn hóa, công đoàn để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Hải Phòng luôn coi người lao động cũng là “một nhà đầu tư”, từ đó tạo điều kiện để người lao động ổn định đời sống, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư
Quang cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư

Với những tiềm năng và lợi thế cùng với cơ chế chính sách đột phá cho phát triển của Hải Phòng, có thể thấy, hiện nay nguồn vốn thu hút đầu tư từ Pháp vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai bên. Tôi hy vọng, qua Hội nghị xúc tiến đầu tư sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Pháp với thành phố Hải Phòng".

Hải Phòng mong muốn sẽ có cơ hội thu hút đầu tư, được phục vụ các doanh nghiệp từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu trên các lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghệ cao; Công nghiệp ô tô; Xây dựng; Nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp năng lượng tái tạo, hợp tác đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo... đến đầu tư tại thành phố. Đây cũng là cơ hội của cộng đồng doanh nghiệp thành phố có điều kiện tiếp cận những kinh nghiệm từ các nhà đầu tư quốc tế về khả năng quản lý, công nghệ, tham gia chuỗi sản xuất, thích ứng các quy định theo chuẩn quốc tế.

Đại sứ Nicolas Warnery nhấn mạnh, Pháp và Việt Nam nói chung, các địa phương của Pháp và thành phố Hải Phòng đã có nhiều mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua và mong muốn phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn nữa giữa thành phố Hải Phòng với các doanh nghiệp của Pháp. Đặc biệt, qua chuyến thăm và làm việc với một số đơn vị, ngài Đại sứ nhận thấy mối quan hệ giữa Hải Phòng và Brest luôn được duy trì, gắn bó chặt chẽ, đã đóng góp rất tích cực vào mối quan hệ giữa hai bên.

Ngài Đại sứ cho biết, ngoài quan tâm đến Cảng biển, năng lượng tái tạo, phát triển kinh tế, các doanh nghiệp của Pháp cũng mong muốn hợp tác trên lĩnh vực y tế, giáo dục và sẽ tổ chức các đoàn công tác để đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng.

Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định, sau khi Việt Nam mở cửa kinh tế sau đại dịch Covid-19, đây là thời điểm thuận lợi để thúc đẩy quan hệ hợp tác đôi bên. Hải Phòng có vị thế quan trọng, thuận lợi về giao thông. Vì vậy, Đại sứ hy vọng qua chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng sẽ là cơ hội để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Phúc Thịnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
PV GAS nhận khen thưởng thi đua lao động sáng tạo

PV GAS nhận khen thưởng thi đua lao động sáng tạo

TTTĐ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Lao động sáng tạo ngành Dầu khí giai đoạn 2017 - 2022; Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc; Sơ kết chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn I. PV GAS là một trong những đơn vị nhận được nhiều khen thưởng tại hội nghị lần này.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 3986/VPCP-V.I ngày 28/6/2022 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử.
Xem phiên bản di động