Hải Phòng: Yêu cầu người dân đến BV GTVT đi xét nghiệm

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Liên quan đến trường hợp là nhân viên của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng (BV GTVT) có kết quả dương tính với Covid-19, UBND quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng yêu cầu người dân từng đến BV trong khoảng thời gian từ ngày 6/2/2021 tới nay đến ngay Trạm Y tế phường nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Trụ sở UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng
Trụ sở UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đưa tin, ngày 21/2/2021, trong quá trình thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Covid-19 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc, phát hiện có 1 mẫu dương tính. Sau khi làm lại xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân P (sinh năm 1995, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, BV Giao thông vận tải Hải Phòng.

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân này không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện, ngành Y tế Hải Phòng chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Liên quan đến trường hợp này, UBND quận Hồng Bàng yêu cầu người dân từng đến BV Giao thông vận tải Hải Phòng trong khoảng thời gian từ ngày 6/2/2021 tới nay đến ngay Trạm Y tế phường nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, những người khi tiếp xúc với người về từ BV trong khoảng thời gian trên cũng phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

UBND quận Hồng Bàng yêu cầu các phường chỉ đạo tổ phản ứng nhanh của phường và các tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khẩn trương phối hợp với Trạm Y tế phường triển khai công tác truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến BV Giao thông vận tải Hải Phòng. Tổng hợp danh sách, triển khai khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan.

Đối với UBND phường Hùng Vương, UBND quận Hồng Bàng yêu cầu phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai ngay công tác phong tỏa toàn bộ BV Giao thông vận tải Hải Phòng, phun khử khuẩn và chỉ đạo lực lượng đảm bảo an ninh trật tự theo quy định; Rà soát các cửa hàng thiết yếu, quán ăn gần BV và lập danh sách các trường hợp có liên quan để phục vụ công tác truy vết.

Được biết, ngành Y tế Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, BV Giao thông vận tải Hải Phòng cũng ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; Lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp P để đưa đi cách ly tập trung; Lập danh sách bệnh nhân, người nhà đã đến khám và điều trị tại BV từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Nhóm PV Hải Phòng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng"

Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng"

TTTĐ - Kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng" nhằm tôn vinh những thầy thuốc đã tận tâm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và đi đầu trong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

TTTĐ - “Chống dịch Covid-19 hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!”. Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho điều dưỡng Nguyễn Danh Quang và anh trai trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Tin khác
[Xem thêm]
Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

TTTĐ - Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự chương trình tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin Nano Covax phòng dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Học viện Quân Y. Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần, tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, “khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học”.
Xem phiên bản di động