Hai trọng tài Việt Nam trở thành ứng viên điều hành World Cup bóng đá nữ 2023

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), có hai trọng tài Việt Nam lọt vào danh sách ứng cử viên tham gia điều hành Vòng chung kết World Cup Bóng đá nữ 2023 tại Australia và Newzeland.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 6/2: V-League sẽ được tổ chức thay vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 Trận Việt Nam – Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị hoãn Australia và New Zealand đăng cai FIFA World Cup bóng đá nữ 2023
Hai trọng tài Việt Nam trở thành ứng viên điều hành World Cup bóng đá nữ 2023
Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bên trái)

Cụ thể, trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh đã được lựa chọn vào danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới tham gia vào dự án "Con đường tới Australia/ Newzealand".

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn vào danh sách chính thức tham gia điều hành các trận đấu tại Vòng chung kết World Cup Bóng đá nữ 2023.

Để có được sự chọn lựa xứng đáng và chất lượng cho Vòng chung kết bóng đá Nữ thế giới, FIFA cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ các liên đoàn thành viên đối với các trọng tài và trợ lý trọng tài.

FIFA cũng đưa ra một số yêu cầu đối với ứng viên, trong đó có việc sử dụng nền tảng liên lạc dành cho các ứng viên FIFA World Cup hàng tuần để cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự; cung cấp thông tin về chấn thương hoặc các vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu và thể lực của các ứng viên và đáp ứng được các yêu cầu về thể lực hàng tháng của FIFA…

Ở các bước tiếp theo, FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên bằng cách thường xuyên gửi báo cáo tới các Liên đoàn quốc gia để thấy được sự tiến bộ của các ứng viên và để báo cho các Liên đoàn quốc gia biết nếu các ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Hai trọng tài Việt Nam trở thành ứng viên điều hành World Cup bóng đá nữ 2023
Việc các giải đấu không bị trì hoãn vì đại dịch sẽ giúp cho 2 trọng tài Việt Nam ghi điểm khi được FIFA đánh giá

Đặc biệt, FIFA nhấn mạnh rằng tình hình đại dịch khiến một vài ứng viên không điều hành trận đấu nào trong vòng 9 tháng qua.

Nhưng rất may mắn, với việc kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, các Giải bóng đá nữ quốc gia từ U14 đến giải đấu cao nhất của bóng đá nữ đều đã được VFF tổ chức thành công trong năm 2020.

Những nỗ lực này nhằm đảm bảo không chỉ các cầu thủ nữ được thi đấu duy trì phong độ, còn giúp lực lượng trọng tài nữ có điều kiện trau dồi năng lực, không bị nghỉ ngắt quãng.

Trong năm 2021, dự kiến VFF sẽ tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá nữ quốc gia và bổ sung thêm 2 giải Futsal nữ vô địch quốc gia và Futsal nữ Cúp quốc gia.

Như vậy, cơ hội để 2 ứng viên trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được cầm còi, tham gia điều hành các giải đấu quốc gia là rất lớn. Đây sẽ “điểm cộng” cho hai vị trọng tài người Việt Nam khi được FIFA đánh giá, lựa chọn cho sân chơi World Cup.

Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 là giải đấu lần đầu tiên có sự hiện diện của 32 đội thay vì 24 đội tuyển như trước đây. Trong đó, châu Á có 6 suất trực tiếp và 2 suất play-off.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang xếp thứ 34 thế giới, thứ 5 Châu Á và hoàn toàn có cơ hội lần đầu giành vé đến World Cup 2023.

HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/2: ĐT Việt Nam phải đá tập trung tại Thái Lan hoặc UAE ở vòng loại WC 2022 Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/2: ĐT Việt Nam phải đá tập trung tại Thái Lan hoặc UAE ở vòng loại WC 2022
Vô địch FIFA Club World Cup, Bayern Munich hoàn tất cú ăn 6 lịch sử Vô địch FIFA Club World Cup, Bayern Munich hoàn tất cú ăn 6 lịch sử
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Uzbekistan chính thức đăng cai VCK U23 châu Á 2022 thay Trung Quốc

Uzbekistan chính thức đăng cai VCK U23 châu Á 2022 thay Trung Quốc

TTTĐ - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định lựa chọn Uzbekistan để thay thế cho Trung Quốc đăng cai Vòng chung kết U23 châu Á 2022.
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 27/2: Viettel gặp khó khăn khi tìm đối thủ giao hữu

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 27/2: Viettel gặp khó khăn khi tìm đối thủ giao hữu

TTTĐ - VFF chính thức lên tiếng về hợp đồng của HLV Park Hang Seo; Cựu HLV ĐT Đông Timor sẵn sàng đến Việt Nam làm việc; Trụ cột của Becamex Bình Dương phải bỏ tập vì chấn thương … là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 27/2/2021.
Xem phiên bản di động