×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hàn Quốc cấm lưu thông các loại xe ô tô cũ chạy bằng dầu diesel

Thế giới 24h | Chủ nhật, 06/10/2019 16:18 (GMT+7)
Hàn Quốc cấm lưu thông các loại xe ô tô cũ chạy bằng dầu diesel

Ảnh minh hoạ

TTTĐ - Phần lớn các địa phương ở Hàn Quốc sẽ cấm lưu thông đối với các loại ô tô cũ chạy bằng dầu diesel vào những ngày có nồng độ bụi mịn ở mức nghiêm trọng.

Bài liên quan

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, 17 tỉnh thành tại nước này đã công bố quy định mới về việc cấm xe ô tô có lượng xả thải ở mức 5 (mức cao nhất) vào những ngày thực hiện biện pháp khẩn cấp nhằm giảm lượng bụi mịn nồng độ cao.

14 tỉnh, thành của Hàn Quốc, trong đó có thủ đô Seoul sẽ triển khai áp dụng từ tháng 11 tới đây. Trong số những tỉnh, thành còn lại, thành phố Busan và tỉnh Bắc Chungcheong sẽ áp dụng quy định này từ đầu năm tới, trong khi thành phố Daegu (Đê-gu) ban đầu dự kiến áp dụng vào 7/2020, nhưng đang xúc tiến để thực thi quy định trên sớm hơn, trong cùng thời gian với hai địa phương nói trên.

Phần lớn những xe ô tô này chạy bằng dầu diesel được sản xuất từ trước năm 2005. Nếu không thực hiện đúng quy định về cấm lưu thông đối với các loại ô tô cũ chạy bằng dầu diesel, chủ phương tiện sẽ phải nộp phạt 100.000 Won (83 USD).

Gần đây nhất ngày 1/7, thủ đô Paris (Pháp) đã cấm toàn bộ việc ra vào khu vực trung tâm thành phố với các phương tiện vận tải chạy dầu diesel có 13 năm sử dụng trở lên.

Nếu vi phạm, tiền phạt quy định là 68 euro (khoảng 77 USD) đối với người lái xe máy, và tăng lên 135 euro đối với người lái xe tải và xe buýt.

Đây là động thái mới nhất của Paris trong chiến dịch giải quyết tình trạng ô nhiễm trên các con phố.

Tuệ Uyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...