Hàng hóa dồi dào, người dân yên tâm mua sắm

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa trên địa bàn Hà Nội đang tăng mức dự trữ gấp từ 3-5 lần so với bình thường, nhất là với các mặt hàng thiết yếu, để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Các siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, sẵn sàng phục vụ người dân Hà Nội: Đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ Nhân dân phòng, chống dịch Covid-19

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô tại nhiều siêu thị vào sáng nay, các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như rau, củ, quả, thịt… đã đầy ắp, phủ kín kệ hàng, giá cả cũng không khác ngày thường.

undefined
Mặt hàng tươi sống đầy ắp siêu thị

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hoá bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa... phục vụ nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu của người dân. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thành phố Hà Nội đã rà soát bố trí sẵn sàng 1.920 địa điểm tại các quận, huyện đã bố trí làm kho dự trữ hàng, các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

undefined
Rau, củ, quả dồi dào

Do vậy, trong những tháng qua dù dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp nhưng thành phố vẫn đảm bảo cung ứng hàng hóa tốt, chưa xảy ra tình trạng tăng giá đột biến. Các doanh nghiệp đã xác định được nguồn cung tương đối dồi dào và chuẩn bị lượng hàng dự trữ theo sự chỉ đạo của thành phố. Hiện lượng hàng đầy đủ, dồi dào phục vụ nhu cầu người dân.

Dưới đây là chùm ảnh phóng viên ghi nhận trong sáng nay:

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

TTTĐ - Trước nỗi lo lây lan dịch Covid-19, nhiều người dân dần hạn chế ra đường hay những nơi đông người thì việc mua sắm trực tiếp cũng có xu hướng thu hẹp. Thay vào đó, người dân tìm đến những cách thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online. Đây cũng là cơ hội cho thương mại điện tử phát triển.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động