×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật liên quan đến tham nhũng

Bạn đọc | Chủ nhật, 16/12/2018 11:30 (GMT+7)
Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật liên quan đến tham nhũng

UBND tỉnh Thanh Hóa

TTTĐ - Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã có kiến nghị xử lý kỷ luật đối với 17 cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh này vì có liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Bài liên quan

Theo báo cáo mới đây của UBND tỉnh Thanh Hóa về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng trong năm 2018 cho biết: Thanh tra tỉnh này đã phát hiện sai phạm hơn 96 tỷ đồng, hơn 9.000 m2 đất. Sau khi có kết luận, thanh tra tỉnh đã có kiến nghị xử lý kỷ luật đối với 17 cán bộ, công chức có vi phạm.

Trong số 7 người bị cảnh cáo có 1 vị nguyên giám đốc sở, 1 chủ tịch UBND  huyện. Danh sách 10 cán bộ còn lại bị kỷ luật khiển trách có 1 phó giám đốc sở, 1 chủ tịch UBND huyện và 1 phó Chủ tịch HĐND huyện.

Nghiêm trọng hơn, trong quá trình thanh tra, cơ quan này đã phát hiện cán bộ địa chính có hành vi tham nhũng. Vụ việc sau đó được chuyển đến cơ quan điều tra.

Trong báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng cho thấy, quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát nội bộ cơ quan chức năng đã phát hiện 5 vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng chống tham nhũng. Cụ thể tại quỹ tín dụng nhân dân Thái Khuyến Trường, Vân Sơn (huyện Triệu Sơn), Quý Lộc (huyện Yên Định), Hoằng Tiến và Hoằng Trinh (huyện Hoằng Hóa) với tổng số tiền phải xử lý là hơn 20,8 tỷ đồng. Ngân hàng nhà nước đang tiến hành xem xét, xử lý vụ việc theo quy định.

Báo cáo cũng đánh giá việc triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng ở một số cơ quan, đơn vị ở Thanh Hóa còn chưa kịp thời, triệt để. Việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức còn biểu hiện hình thức, đối phó.

Bên cạnh đó, việc tự phát hiện hành vi tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị còn hạn chế. Số lượng thông tin tố giác, tố cáo hành vi tham nhũng chưa nhiều. Việc phát hiện tham nhũng trong giám sát định kỳ còn ít.

PHẠM THỌ
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...